ปลูกบ้านสองชั้น ทำเปิดกว้างในส่วนหลังบ้าน

ปลูกบ้านสองชั้น ทำเปิดกว้างในส่วนหลังบ้าน

 

ขายคอนโดดี ราคาถูก

สำหรับประตูที่เปิดกว้างนั้น เป็นพิเศษด้านหลังของบ้านสองชั้น ซึ่งจะทำให้สัมผัสได้ถึงความกว้างขวาง โล่งสบาย ที่มีความสดชื่นและมีกลิ่นไอจากสวนเจือปนอยู่ในนั้นด้วย ก็เรียกได้ว่า หากอยู่ต่างจังหวัด บรยากาศชิวๆ กว่าอยู่คอนโดใจ ทำเลดี กลางเมืองแน่นอน

และสำหรับบ้านหลังนี้สร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ.1980 สถาปนิกได้ปรับปรุงใหม่ให้มีความสะดวกสบายและมีความร่วมสมัยมากขึ้น ซึ่งด้านหน้ายังคงไว้ซึ่งความอบอุ่นเช่นเดิม ด้านหลังเปิดโปร่งทันสมัย ยังเป็นพื้นที่ไว้ให้ครอบครัวได้ใช้เวลาอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุขและเบิกบาน

โดยคนออกแบบคือ : Corben

และเขียนเนื้อหาโดย : บ้านไอเดีย

ซึ่งสำหรับประตูกระจกบานใหญ่ นั้นได้ออกแบบมาเพื่อรับแสงธรรมชาติส่องเข้ามาในส่วนของห้องนั่งเล่น ห้องครัว เวลากลางวันแทบไม่ต้องเปิดไฟ และพื้นไม้สีน้ำตาลอ่อนเพิ่มความอบอุ่น เพื่อทำให้กับผนัง และเพดานห้องสีน้ำตาล บิวท์อินชั้นวางของสีขาว ไว้วางประดับของใช้ ของโชว์

สามารถเติมแต่งเรื่องราวให้กับมุมนั่งเล่น โซฟาตัวใหญ่ ส่วนโต๊ะกลางกระจกทรงกลม ยังมีเฟอร์นิเจอร์ทันสมัยเข้ากับยุคปัจจุบัน เพราะส่วนที่อยู่ใกล้ๆ กับมุมนั่งเล่น มีห้องทำงานแบ่งไว้เป็นสัดส่วน ได้ความเป็นส่วนตัว แถมยังได้ใกล้ชิดกับสมาชิกในครอบครัวอีกด้วย

 

ซึ่งระหว่างมุมนั่งเล่นและครัว ที่กั้นกลางด้วยโต๊ะรับประทานอาหาร ควรเลือกโต๊ะไม้ทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า และเก้าอี้ผนังพิงสีสันแตกต่างกัน เคาเตอร์ครัวติดผนัง ช่องผนังกระจกมองเห็นต้นไม้ข้างบ้านตามริมรั้วกำแพง เพราะได้ทั้งแสงสว่าง และ ความเพลิดเพลินในช่วงเวลาเดียวกัน ไอซ์แลนด์ตัวใหญ่ วางหันหน้าไปยังมุมนั่งเล่น ขณะเตรียมอาหารผู้ทำจะมองเห็นคนอื่น ๆ ถึงแม้จะเป็นการทำอาหารคนเดียว แต่ก็สร้างความสุขได้มากกว่าเดิม

 

ส่วนของห้องนอนที่อยู่บนชั้นสอง จะมีระเบียงเล็ก ๆ ไว้ออกมานั่งเล่นรับความสดชื่นจากสวน เฟอร์นิเจอร์ไม้ ทำให้ภายในห้องดูอบอุ่นและผ่อนคลาย โดยจะเน้นประตูกระจกบานสไลด์เปิดกว้างได้เช่นเคย บนชั้นสองยังมีมุมผ่อนคลายอีกมุมไว้รองรับ คือ มุมนั่งเล่นริมหน้าต่าง สำหรับพื้นที่ขนาดเล็กใช้สอยได้อย่างคุ้มค่า ม้านั่งติดผนัง เบาะรองนั่ง หมอนอิงสีเขียวสดใส นั่งอ่านหนังสือในยามว่างหรือนั่งชมวิวธรรมชาติได้อย่างสบายตา

 

 

อ่านบทความดีๆ เกี่ยวกับการตกแต่งบ้านและคอนโดติดรถไฟฟ้าได้ที่ https://www.facebook.com/homecondos/

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *