ตกแต่งห้องรับแขกและห้องนอนลูก อย่างไร?

เปลี่ยนห้องรับแขก ให้กลายเป็นห้องนอนแสนสวย ด้วย 5 วิธีง่ายๆ

คอนโด

ภาพจาก http://connellinteriors.blogspot.com

สำหรับห้องรับแขก มันนอกจากที่จะเป็นห้องสำหรับรองรับแขกที่มาเยี่ยมเยียนแล้ว ซึ่งก็ยังสามารถปรับแต่งให้เป็นห้องนอนสำหรับแขกที่มานอนพักที่บ้านและคอนโดเพิ่มได้อีกด้วยนะ ซึ่งการจะแปลงโฉมห้องรับแขกให้เป็นห้องนอนนั้น และไม่ใช่เรื่องยากเลย โดยวันนี้เราก็มี 5 เทคนิคง่ายๆ มาดูเลย

ส่วนที่ 1. เราควรจัดโซฟาให้ชิดกันทั้งหมด

เราจะต้องดูก่อนว่าแขกที่มานอนมีกี่คน เพื่อที่ว่าจะได้จัดโซฟาได้ถูกนั่นเอง ซึ่งถ้าหากมีหลายคนก็อาจจะนำโซฟามาชิดกันเพื่อเพิ่มพื้นที่ในการนอนให้กว้างขึ้น สามารถแบ่งเป็นหลายๆ คู่ และจะได้ที่นอนหลายอัน แต่หากมีแขกมานอนแค่คนเดียว ท่านก็อาจจะจัดตรงโซฟา ให้มาชิดกันทั้งหมดเลยก็ได้ และจะได้ที่นอนที่กว้างขวาง จนแขกของคุณจะต้องประทับใจมากอย่างแน่นอน

ส่วนที่ 2. เราควรเพิ่มความเป็นส่วนตัวโดยใช้ฉากกั้น

สำหรับห้องรับแขก นั้นอาจจะดูไม่ค่อยเป็นส่วนตัวสักเท่าไหร่ จึงทำให้นอนไม่ค่อยหลับเหมือนการนอนในห้องนอนนัก และ ทำให้ควรเพิ่มความส่วนตัวด้วยการกั้นผนังชั่วคราวกับฉากกั้นหรืออะไรก็ได้ และเพียงแค่นี้ก็จะช่วยให้นอนหลับได้ง่าย และ สบายมากขึ้นแล้วล่ะ

ขอบคุณภาพ http://pl.dawanda.com/

ส่วนที่ 3. การจัดเครื่องนอนต้องพร้อมเสมอ

อย่าลืมที่จะเตรียมเครื่องนอนไว้ต่างหากสัก 1 – 2 ชุด หรืออาจจะมากกว่านั้น เพื่อที่ไว้รับรองแขกโดยเฉพาะ และที่เป็นเครื่องนอนที่จำเป็นต้องเตรียมไว้ มี

  1. หมอน
  2. ผ้าห่ม
  3. หมอนหนุน

โดยเตรียมเครื่องนอนไว้ก็พร้อมนั้นจะทำให้เราพร้อมรับแขกได้ตลอดทุกเวลา ซึ่งยังสร้างความประทับใจให้กับแขกที่มาเยือนได้อีกด้วย

ส่วนที่ 4. ท่านควรเตรียมอุปกรณ์ อำนวยความสะดวกพร้อมใช้

บางครั้งสำหรับการนอนอยู่เฉยๆ บนโซฟาก็อาจจะทำให้แขกรู้สึกเบื่อๆ ได้ แต่ว่าพอจะลุกไปเปิดทีวีดูหรือจะไปหาหนังสืออ่าน เราก็เกรงใจเจ้าของบ้าน ซึ่งไม่รู้ว่ามีอะไรอยู่ตรงไหนบ้าง

ดังนั้นเราจึงควรอำนวยความสะดวกไว้ให้กับเขาด้วย โดยเตรียม 1. รีโมททีวี , 2. หนังสือ , 3. สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ซึ่งจัดไว้ข้างโซฟาให้พร้อม เพื่อง่ายต่อการหยิบมาใช้งานนั่นเอง

ขอบคุณภาพ http://www.hgtv.com/

ส่วนที่ 5. ท่านควรเพิ่มโคมไฟเพื่อความสว่างที่มากยิ่งขึ้น

สำหรับมีโคมไฟสักอันไว้ข้างๆ และโซฟาหรือที่นอนจำเป็นในห้องรับแขก เพราะจะทำให้แขกสะดวกมากขึ้น และยังรู้สึกอุ่นใจอีกด้วย ดังนั้นเมื่อปรับห้องรับแขกให้เป็นห้องนอนชั่วคราวแล้ว ก็อย่าลืมเตรียมโคมไฟไว้ให้พร้อมด้วยนะ

แค่นี้ก็สามารถปรับเปลี่ยนให้เป็นห้องนอนชั่วคราวได้ไม่ยากเลย แถมยังเป็นห้องนอนที่ยังสุดเพอร์เฟ็กต์แบบสุดๆ แบบว่าแขกที่มาเยือนจะต้องชอบและรู้สึกประทับใจอย่างแน่นอน นอกจากนี้ มันก็ยังเป็นไอเดีย ที่จะทำให้บ้านของคุณนั้นดูสวยและดูโดดเด่นขึ้นอีกด้วยนะ

เรามาจัดห้องนอนเด็กให้ถูกหลัก เสริมสุขภาพให้ลูกรักแข็งแรงมากยิ่งขึ้นเถอะ

ขอบคุณภาพจาก http://www.hearthandmade.co.uk/

และเรื่องของการจัดห้องนอนเด็ก นั้นก็ต้องคำนึงถึงสุขภาพของลูกกันด้วยนะ เพราะว่าบางครั้งการจัดห้องนอนเด็กอย่างผิดวิธี เพราะก็อาจจะส่งผลเสียต่อสุขภาพของลูกน้อยได้เช่นกัน ตัวอย่างเช่น อาจจะได้รับแสงแดดไม่เพียงพอ ห้องทึบหรืออับจนเกินไป เพราะมีของตกแต่งที่อาจก่อให้เกิดการแพ้หรือเป็นภูมิแพ้ได้ง่าย เป็นต้น ดังนั้นวันนี้เรามาตกแต่งห้องเด็กให้ถูกหลัก เพื่อสุขภาพที่ดีกันดีกว่าของลูกกันดีกว่า

โซนที่ 1. ในห้องนั้นจะต้องระบายอากาศได้ดีๆ

เมื่อตกแต่งบ้าน โดยเฉพาะในห้องนอนเด็ก นั้นควรมีความโล่งโปร่งและสามารถระบายอากาศได้ดี เพื่อให้ลูกได้รับอากาศที่บริสุทธิ์และออกซิเจนอย่างเพียงพอนั่นเอง นอกจากนี้ห้องนอนที่มีอากาศถ่ายเทสะดวก เย็นสบายยังช่วยให้ลูกหลับสนิทและหลับอย่างสบาย เป็นผลให้ร่างกายผลิต โกร๊ท ฮอร์โมน ได้อย่างเพียงพอ ทั้งยังส่งผลให้มีการเจริญเติบโตที่ดีและตื่นขึ้นมาพร้อมความสดชื่นอีกด้วย

ขอขอบคุณ http://rowhousenest.com/

โซนที่ 2. ห้องต้องมีแสงเข้าอย่างเพียงพอ

โดยห้องนั้นควรจะให้มีแสงแดดอ่อนๆ เพื่อจะช่วยกำจัดเชื้อโรคและแบคทีเรียต่างๆ ที่มันหมักหมมอยู่ในห้องนอนเด็กได้เป็นอย่างดี และทั้งยังช่วยเพิ่มภูมิต้านทานให้กับเด็กได้อีกด้วย ดังนั้นจึงควรตกแต่งห้องนอนเด็กให้มีแสงส่องผ่านเข้ามาอย่างเพียงพอ ยิ่งมีหน้าต่างเยอะก็ยิ่งดี แต่ว่าอย่าลืมติดผ้าม่านกันแสง เพื่อกันแสงที่ร้อนจัดเกินไปในช่วงกลางวันด้วยนะจ๊ะ

โซนที่ 3. พื้นห้องนั้นต้องมีความปลอดภัย

ซึ่งที่ตรงนี้ ลูกก็มักจะเล่นซนเสมอ ในบางครั้งก็อาจจะมีลื่นหกล้มบ้างเป็นธรรมดา แต่ว่าทั้งนี้ก็ควรปลอดภัยไว้ก่อนด้วยการทำให้พื้นห้องมีความปลอดภัยอยู่เสมอ โดยท่านต้องเก็บของที่เกะกะอยู่บนพื้นให้หมดและพยายามอย่าให้มีน้ำหกบนพื้น แต่ถ้าให้ดีอาจจะหาบาะรองนุ่มๆ หรือพรมมาปูพื้นไว้ก็ได้ ซึ่งจะช่วยกันกระแทกได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ

ขอบคุณรูปภาพ http://www.interiordesignerslincolnshire.co.uk/

โซนที่ 4. ท่านควรเลือกเตียงนอนให้ถูกหลัก

นอกจากที่จะเน้นในเรื่องของความสวยงามแล้ว ควรเน้นเรื่องความปลอดภัยก็มีความสำคัญนะ โดยเฉพาะการเลือกเตียงนอนให้กับลูกน้อย ท่านนั้นควรจะเน้นไปในด้านความแข็งแรง ความปลอดภัย และ ส่วนของเตียงนั้นควรจะมีความนุ่มสบายด้วย ดังนั้นขนาดก็ควรกว้างอย่างพอเหมาะด้วย

และให้ลูกน้อยนั้นจะสามารถพลิกตัวไปมาได้อย่างสบายไม่ต้องกลัวตกเตียง ส่วนตรงที่นอนเก่า ท่านไม่ควรนำมาให้ลูกนอนนะ เพราะว่าถึงแม้ว่าคุณอยากจะประหยัดมากแค่ไหนก็ตาม และนั่นอาจจะทำให้ลูกเป็นภูมิแพ้ หรืออาจจะเป็นหอบเนื่องจากฝุ่นควันที่ติดมากับที่นอนเก่านั่นเอง

การแต่งห้องนอนสำหรับเด็กนั้น นอกจากที่ความสวยงามแล้ว ท่านก็อย่าลืมนึกถึงความปลอดภัยกันด้วยนะ ทั้งนี้ก็เพื่อสุขภาพที่ดีของลูกน้อยนั่นเอง นอกจากนี้ของตกแต่งหรือเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ในห้อง ควรเลือกแบบที่ไม่ค่อยอมฝุ่นสักเท่าไหร่ ซึ่งก็จะทำความสะอาดได้ง่ายด้วยนะ คิดจะตกแต่งห้องนอนให้ลูก อย่าลืมตกแต่งให้ถูกหลักกันด้วยล่ะ

มอหาคอนโด คลิ๊กเลย http://www.pruksa.com/คอนโดมิเนียม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *