ฮวงจุ้ย เคล็ดลับจัดโต๊ะอย่างไร ให้ทำงานราบรื่นสบาย

ฮวงจุ้ย เคล็ดลับจัดโต๊ะอย่างไร ให้ทำงานราบรื่นสบาย

 

คอนโด

วันนี้เราจะขอนำหลักฮวงจุ้ยออฟฟิศ หรือ หากท่านจะนำไปปรับใช้ใน คอนโดมิเนียม ห้องนอนก็ได้นะ มาเพื่อแนะนำเพื่อให้เพื่อนๆ ลองไปปรับใช้กันดู

1. จัดตำแหน่งที่นั่ง อย่าเผชิญหน้าโดยตรงกับเจ้านาย ถ้าหากว่าที่โต๊ะทำงานที่คุณนั่งหันไปเผชิญหน้ากับเจ้านายของคุณ โดยตรง มันย่อมส่งผลไม่ดีแน่นอน

ถ้าจะหาตำแหน่งดีๆ ตำแหน่งโต๊ะทำงานของคุณควรอยู่เยื้องๆ หรือ ถ้าหากมีโต๊ะทำงานของ เจ้านาย มานั่งอยู่ด้านหลัง มันก็ดูจะเหมาะสมกว่า เพราะมันหมายถึงการสนับสนุนการทำงานจากเจ้านายด้วย

2. เลือกใช้ภูเขาสีทอง มาช่วยสร้างความสัมพันธ์กับเจ้านาย นี่ถือเป็นสิ่งที่จะช่วยส่งเสริมโอกาสในการทำงานให้กับคุณ ก็คือ การหาของตกแต่งสีทองมาตั้งในทิศตะวันตกเฉียงเหนือของสำนักงาน และวิธีการสร้างสรรค์ภูเขาสีทองคุณอาจหาก้อนหินเล็กๆ เรียงบนจาน โดยสเปรย์สีทองพ่นทับบนก้อนหินแล้ววางไว้บนโต๊ะทำงาน

3. คุณควรสร้างความสัมพันธ์กับเจ้านายและเพื่อนร่วมงานให้ราบรื่น โดยการวางผลึกแก้วไว้ตรงกลางออฟฟิศ จะช่วยเรื่องความสัมพันธ์ ระหว่างคุณกับเจ้านายรวมไปถึงเพื่อนร่วมงาน หรือ ถ้าจะลองตั้งแจกันแก้วว่างๆ วางไว้ก็ได้ เพราะว่า แจกันว่างๆ นั้นจะช่วยกักเก็บพลังงานความสัมพันธ์อันเป็นมงคล

4. คุณควรกระตุ้นพลังในออฟฟิศตามเพศของผู้บริหาร ถ้าหากคุณมีเจ้านายเป็นชายที่มีอายุมากกว่าให้คุณกระตุ้นให้มีความเคลื่อนไหวของพลังทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ

เพราะหากคุณนั้นมีเจ้านายเป็นผู้หญิงที่มีอายุมากกว่าล่ะก็ คุณก็ต้องให้กระทำแบบเดียวกัน แต่ว่าจะเป็นในทิศตะวันตกเฉียงใต้ คือวิธีการคือตกแต่งบริเวณนั้นด้วยลูกโลก

5. การกระตุ้นพลังในออฟฟิศ ตามเพศของหัวหน้า เพราะหากหัวหน้าของคุณเป็นผู้ชายให้กระตุ้นพลังทางทิศตะวันออกด้วยการปลูกต้นไม้ ดอกไม้ ต้นไทร หรือไม่ว่าจะเป็นรูปภาพของสิ่งเหล่านี้ก็ได้

แต่หากหัวหน้าของคุณเป็นผู้หญิงที่อายุน้อยกว่าให้กระตุ้นพลังด้วยคริสตัลบอลหรือแจกันคริสตัล แต่ถ้าหากว่า หัวหน้าของคุณเป็นผู้หญิงที่มีอายุมากกว่า ก็ให้คุณกระตุ้นพลังทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ด้วยการใช้ต้นไม้หรือดอกไม้ขนาดเล็กมาประดับไว้

และหากหัวหน้าคุณอายุเท่ากับคุณ ก็ให้กระตุ้นพลังทางทิศใต้ด้วยสีแดง แต่หากหัวหน้าของคุณเป็นรุ่นน้องให้คุณลองวางวัตถุ ที่เป็นโลหะ เช่น ระฆัง , วิทยุ  หรือ พัดลม ไว้ในทิศตะวันตกของออฟฟิศ

6. การเพิ่มโชคในการทำงานของคุณด้วยการสร้างพลังในมุมออฟฟิศ ซึ่งมุมที่จะเป็นมุม สร้างความโชคดีให้กับคุณ ก็คือมุมทแยง กับ ประตูของออฟฟิศที่อยู่นั่นเอง

หากใครที่มีความเชื่อเรื่องฮวงจุ้ยก็สามารถนำไปปรับใช้กันได้นะคะ

ได้รับการเรียบเรียงข้อมูลบางส่วนจาก http://redlotusletter.com

 

ส่องโต๊ะฟรีแลนซ์ ไม่เป๊ะ ไม่ปัง แต่ทำงานได้ (ตังค์) เยอะมากๆ

 

ซึ่งทันทีที่หนังเรื่อง ฟรีแลนซ์ ภาพยนตร์ไทยกระแสดีเข้าฉาย ทางแม่บ้าน Sanook! Home ก็เกิดปิ๊งไอเดียอยากซอกแซก ส่องโต๊ะทำงานเหล่าฟรีแลนซ์ ว่าแท้ที่จริงแล้ว Work Space ของพวกเขาเป็นอย่างไรกัน โต๊ะทำงานจะรกเหมือนของพระเอกในหนังไหม หรือโต๊ะทำงานจะสวยงามน่านั่งทำงานไหม โชคดีที่มีเพื่อนเป็น ฟรีแลนซ์ อยู่รอบๆ ตัวหลายคน เลยตามไปเก็บภาพ พร้อมพูดคุยถึงพื้นที่ทำงาน ที่ทำให้พวกเขาสามารถสร้างเนื้อ สร้างตัว ซื้อขายบ้าน มีรถกันถ้วนหน้า

โต๊ะที่ 1.โต๊ะทำงานของ กราฟิกดีไซน์เนอร์

โดยเจ้าของโต๊ะทำงานชุดนี้เป็นกราฟิกสาว และนับตั้งแต่จบการศึกษาระดับปริญญาตรีคุณเอ้ ตัดสินใจเลือกเป็นฟรีแลนซ์เรื่อยมา และแม้จะเพิ่งย้ายโต๊ะมาจากบ้านหลังเดิมในจังหวัดเชียงใหม่ แต่ว่าตรงนี้ก็เป็นโต๊ะทำงานที่น่าภาคภูมิใจมาก เพราะว่าได้ใช้ประตูเก่านำมาดัดแปลงใหม่ ซึ่งหมดค่าจ้างช่างไปแค่ 700 บาทเท่านั้นเธอก็ได้โต๊ะทำงานที่เธอรัก ซึ่งตอนนี้ เธอก็ได้ย้ายออฟฟิศของเธอมาไว้บ้านเกิดที่จังหวัดแพร่แล้วนะ เพราะว่ากำลังสร้างำร้านกาแฟเป็นของตัวเองซักที

และสำหรับโต๊ะทำงานของกราฟิกสาวมีความพิเศษคือ ส่วนนี้จะเน้นเป็น การวางโต๊ะตัวยาวๆ ที่จะสามารถวางทุกสิ่งทุกอย่างให้ได้ทั้งหมด เพราะอาจจะเป็นเพราะเธอชอบมองของที่จะต้องใช้งาน วางอยู่บนโต๊ะแน่นอน ซึ่งนอกจากนี้บนโต๊ะยังมีพื้นที่ว่างเว้นไว้สำหรับทำงานตัดและแปะ งานฝีมือเล็กๆ น้อยๆ ได้ด้วย

และนอกจากตรงโต๊ะทำงานแล้ว ยังมีสิ่งของและอุปกรณ์จำเป็นสำหรับการทำงานกราฟิก เช่น

1.แมคบุ๊ก

2.โคมไฟ

3.ปากกา

4.แผ่นรองตัด

5.ปฏิทิน

6.สำหรับดูเดทไลน์

7.รวมถึงมีหนังสือสำหรับใช้เป็นตัวอย่างอ้างอิงในการทำงาน

ส่วนของ Work Space สำหรับกราฟิกสาวจึงเป็นโต๊ะที่ต้องตั้งอยู่ในที่ๆ มีแสงสว่างเพียงพอ อากาศถ่ายเทสะดวก มีความเงียบเพื่อให้เกิดสมาธิในการทำงาน แม้ข้างโต๊ะจะมีกีตาร์ตั้งอยู่ แต่ก็เป็นบางช่วงเวลาที่เธอจะหยิบกีตาร์ขึ้นมาเล่นเพลงที่ชอบเพื่อผ่อนคลายหลังตึงเครียดจากงานหรือคิดงานไม่ออก ดังนั้นเสียงเพลงจึงเป็นหนึ่งในสิ่งจำเป็นยามเมื่อเธอเริ่มต้นทำงาน

โต๊ะที่ 2.โต๊ะของ นักเขียน

สำหรับนักเขียนดูจะเป็นอาชีพที่หลายคนใฝ่ฝัน สำหรับสาวกุ๊ก เดิมเธอนั้นเป็นนักข่าวประจำอยู่สำนักพิมพ์มีชื่อแห่งหนึ่ง

แต่ว่า… หลังจากเบื่อหน่ายชีวิตแบบสิ้นเดือนรอลุ้น ( เงินเดือน ) เธอก็ได้ตัดสินใจออกมาสวมบทบาท ฟรีแลนซ์ แทน สำหรับโต๊ะทำงานตัวนี้เธอใช้นั่งทำงานที่บ้าน โดยโต๊ะนี้จะมีความพิเศษตรงที่ว่า มันเป็นโต๊ะทำงานที่เกิดจากการครีเอท และสร้างสรรค์ผลงานของเธอเอง เพราะว่าเธอต้องการโต๊ะทำงานตัวยาวที่วางของส่วนตัวได้เยอะๆ เพราะว่าหลังจากที่ได้ไปเดินดู ตรงโต๊ะสำเร็จรูป และ โต๊ะจากแบรนด์ดังต่างๆ

และแล้วก็พบว่ามันไม่ถูกใจ ทั้งยังมีราคาที่สูงมาก เธอจึงตัดสินใจไปเลือกซื้อ ไม้ลังแล้ว ก็ไปจ้างช่างดัดแปลงกลายเป็นโต๊ะทำงานตามต้องการ

และโต๊ะทำงานของนักเขียนสาวดูแล้วอาจจะรกอยู่สักหน่อย แต่ว่าจากผลการวิจัยหลายๆ สถาบันชี้ตรงกันว่าโต๊ะทำงานรกๆ ซึ่งส่วนนั้นทำให้ทางเจ้าของโต๊ะ ก็ได้มีความคิดสร้างสรรค์ได้มากกว่า และสำหรับเธอแล้วก็ไม่แน่ใจ เพราะกุ๊กรู้เพียงแต่ว่า การวางสิ่งของเยอะๆ ที่จำเป็นไว้บนโต๊ะมันทำให้รู้สึกว่าที่แห่งนั้นมีชีวิตชีวา ทั้งยังเป็นสถานที่ของเธอจริงๆ อีกด้วย แต่ว่าขณะเดียวกันมันก็สามารถที่จะหยิบของมาใช้งานได้สะดวกด้วย

ซึ่งสำหรับของตกแต่งที่เป็นไฮไลท์จะอยู่บริเวณโต๊ะทำงานของเธอน่าจะเป็น และตุ๊กตาปูตินด้วย สำหรับเจ้าตัวออกมาบอกว่า ตนชอบเพราะมีคาร์เรกเตอร์ตรงกับตัวเอง พอเจอที่ไหนก็ไล่ซื้อมาตั้งๆ วางๆ ไว้เพราะรู้สึกอบอุ่นดี

และนอกจากนี้หนังสือต่างๆ บนโต๊ะก็เป็นแหล่งอ้างอิงที่ใช้ในการทำงานเขียน รวมถึงบางเล่มมีผลงานของตัวเองอยู่ด้วย แม้ปัจจุบันยุคสมัยจะอำนวยให้เราสามารถทำงานได้ทุกที่ แต่กับเธอแล้ว ถ้าหากว่าจะต้องทำงานที่ใช้สมาธิขั้นสูง หรือว่ามีการอ้างอิงเอกสารจำนวนมาก โต๊ะทำงานตัวนี้จึงเป็นที่ๆ เธอใช้จบงานเขียนของเธอเสมอ

โต๊ะที่ 3.โต๊ะ นักจัดสวน

ถึงแม้ว่า อาชีพนักจัดสวนจะต้องออกไปทำงานนอกสถานที่บ่อยครั้งแค่ไหน แต่ว่าสำหรับคุณตู่ สาวนักจัดสวนคนนี้เธอยังมีภาระหน้าที่อื่นๆ มีอะไรต้องรับผิดชอบมากมาย ดังนั้นโต๊ะทำงานของนั้นเธอจึงไม่ใช่จะมีเฉพาะต้นไม้ หรือ ใบหญ้า อย่างที่คนอื่นคิดหรือนึกไปเอง

ซึ่งนักจัดสวนมืออาชีพเลือกไม้มะขามมาทำเป็นโต๊ะทำงานและเลือกกระถางปูนเปลือยมาทำเป็นขาโต๊ะ ก็สมแล้วที่เธอนั้นเป็นนักจัดสวน จากนั้นเธอก็ลงมือวางของ ตั้ง และยังเคลือบสีเองทุกอย่าง ก่อนจะออกมาเป็นโต๊ะทำงานตัวสำคัญที่เธอประทับใจ

และเธอบอกว่าโต๊ะทำงานเธอ ถึงแม้ว่ามันจะรกไปหน่อย แต่เป็นเหมือนพื้นที่หวงห้ามที่ใครไม่ควรเข้ามาแตะต้อง เนื่องจากของและเอกสารค่อนข้างเยอะ เกรงว่าถ้าของหายไปแล้วจะหาไม่เจอ

และนอกจากนี้ยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่มันจำเป็นมากสำหรับตัวเธอ ก็คือการตั้งวางกระถางต้นไม้เล็กๆ ไว้บนโต๊ะ เพราะทุกครั้งที่เธอรู้สึกเครียด การพักสายตามามองต้นไม้ที่เธอปลูก ต้นไม้ลิ้นมังกรแคระ มันช่วยทำให้เธอนั้นหายเครียด และ ยังมีไอเดียในการทำงานเพิ่มมากขึ้น

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *