บ้านใหม่หลังนี้ สร้างมา เพื่อพ่อกับแม่

บ้านใหม่หลังนี้ สร้างมา เพื่อพ่อกับแม่

 http://www.pruksa.com/บ้านเดี่ยว

โครงการบ้านเดี่ยวหลังใหม่เป็นความคิดที่คนที่บ้านของตัวผมได้คิดกันไว้มานาน ตั้งแต่เตี่ยซื้อที่ดินว่างทิ้งไว้ตั้งแต่สมัยจขกทเพิ่งเข้าเรียนมหาวิทยาลัย ว่าจะรำเรียนจบมีการมีทำงานเมื่อไหร่ทำงานมีเงินเก็บอยู่ตัวสักระยะจะสร้างบ้านใหม่ในพื้นที่ที่กว้างขวางกว่าบ้านหลังเก่าที่เป็นห้องแถว   ซึ่งที่ประมาณกันไว้เป็นระยะหลังเรียนจบ ซึ่งไม่ต่ำกว่า 5 ปีแน่ๆ

แต่แล้วก็มีดั้งมีเหตุอันที่ทำให้เรานั้นนึกถึงโครงการนี้เกิดเร็วขึ้นด้วยความเตรียมพร้อม  ด้วยการที่ไม่พร้อมก็ต้องพร้อมด้วยเงินเก็บประมาณหนึ่ง  ด้วยเมื่อกลางค่อนปลายปี 2556 เนื่องด้วยคุณแม่ของตัวผม ที่ไม่เคยได้นอนรพเลยมาเป็นระยะเวลาเกือบสิบๆปี ไข้ขึ้นติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ เข้าไปนอนให้ยาฆ่าเชื้ออยู่ 3 คืน ทำให้แม่เข้าใจได้ว่าอะไรที่ควรทำก็ควรรีบทำก่อนชีวิตมีความไม่แน่ไม่นอนสะด้วย

ประกอบกับ พอดีมีคนรู้จักแนะนำผู้รับเหมาที่เสนอราคาที่เตี่ยและแม่โอเค กะว่างบคงไม่บานปลาย พอเอาเข้าจริงๆแล้วบานเนื่องจากจขกทพี่สาวเป็นคนเลือกเยอะ  โครงการบ้านจึงเกิดขึ้น ณ ปลายเดือน พฤศจิกายน 2557 แล้วเสร็จ 2558  เริ่มเป็นระยะเวลาการรอที่ยาวนานเอามากๆ ช่วยกันรีบเลือก มาออกแบบตามประสาคนต่างจังหวัด จนได้มีบ้าน 1 หลังเพื่อพ่อแม่  ได้มีพื้นที่ในบ้านเยอะขึ้น อยู่กันสบายขึ้น

เนื่องจากขณะสร้างบ้านของตัวผมไม่ค่อยได้อยู่บ้านต้องทำงานมาตลอดดังนั้นแล้วจึงขอรีวิวบ้านในลักษณะเกือบแล้วเสร็จไปเลยแล้วกัน

  งบประมาณที่ตกลงก่อนปลูก รวมประมาณ 2 MB เศษ  5หลักต้นๆ

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *