แจกแบบบ้านเดี่ยวชั้นเดียวแนวไทยประยุกต์

แบบบ้านเดี่ยวชั้นเดียวแนวไทยประยุกต์ 

‘แบบบ้านยิ้มเพื่อประชาชน 2′ ของทางสำนักการโยธามาฝากกันเรื่อยๆนะครับ ผลงานในคราวนี้เป็นบ้านชั้นเดียวขนาดกลางที่หลายคนคงจะชอบมาก

บ้านในชื่อ ‘บ้านดาหลา’ ออกแบบทรงไทยประยุกต์ ผสมผสานความเป็นสมัยใหม่เข้ากับศิลปะดั้งเดิม เน้นความสบายบนการใช้งานจริง ยิ่งถ้าได้บรรยากาศรอบบ้านเป็นสวนสักเล็กน้อยคงจะดี

พื้นที่บ้านใหม่มีให้ใช้สอยปรมาณ 159 ตร.ม. แบ่งพื้นที่ออกเป็น 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ การจัดพื้นที่มีพื้นที่ส่วนรวมให้ใช้งานพอสมควร อย่างห้องรับแขกทางยาวต่อไปยังห้องทานอาหารและครว พร้อมทั้งระเบียงไว้นั่งเล่นหน้าบ้าน

แต่ที่เห็นข้อเสียคือไม่ว่าจะสร้างไปทางไหน จะมีห้องนอนหนึ่งห้องหันไปทางทิศตะวันตกเสมอ เพราะฉะนั้นอาจจะต้องมีการปรับผังเล็กน้อยในการขยับตำแหน่งห้องนอน หรือใช้ต้นไม้ใหญ่มาบังแสงไว้

อย่างไรก็ตาม ด้วยรูปแบบภายนอกที่ลงตัวโดยงบประมาณราวๆ 1,354,475 บาท หรือ ที่ผู้ออกแบบประเมินไว้นั้นเอง ซึ่งทำให้ดูน่าสนใจขึ้นมามาก ปัญหาเรื่องห้องนอนทิศตะวันตก อาจจะแก้ด้วยแอร์ (เปลืองไฟ) หรือการปรับแปลนที่ไม่ยุ่งยากนัก

ผู้ที่สนใจสามารถตามไปดาวโหลดได้ที่ :   http://www.itech-evolution.com/?f

ดีไลท์-พุทธมณฑล-ศาลายา

แตกต่าง อย่างมีสไตล์ ขยายสุข สู่ความเป็นส่วนตัว

บนสังคมแห่งสุดยอดความ สงบ และเป็นส่วนตัว ด้วยจำนวนบ้านในโครงการเพีบง 132 หลัง พร้อมเอาใจใส่ด้วยการจัดวางผังโครงการ ที่ทำให้ทุกบ้านไม่รู้สึกแออัด และ Smart Home Security ความอุ่นใจไร้ขีดจำกัด ให้ทุกวินาทีแห่งการพักผ่อน มีความสุขมากขึ้นกว่าเดิม ใกล้มหาวิทยาลัยมหิดลเพียง 10 นาที 

ติดตาม อัพเดท ปรึกษา แบบบ้าน บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ บ้านใหม่  ได้ที่ www.pruksa.com

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *