สร้างบ้านน็อคดาวน์ ทรงหน้าแคบหลังลึก ก่อสร้าง 260,000 บาท

สร้างบ้านน็อคดาวน์ ทรงหน้าแคบหลังลึก ก่อสร้าง 260,000 บาท

ไอเดียตกแต่งบ้านและบ้านเดี่ยว ราชพฤกษ์ วันนี้ขอนำเสนอบ้านยกพื้นสูง โครงสร้างเหล็กน็อคดาวน์ หลังคาทรงเพิงหมาแหงน ตัวผนังภายนอกใช้สมาร์ทบอร์ด ถูกปิดผิวด้วยปูนเปลือยขัดมัน ประตูและหน้าต่างเป็นการเลือกใช้แบบกระจกโปร่งใสตีกรอบด้วยวงกบสีดำ ได้สะท้อนกลิ่นอายแบบโมเดิร์นได้เป็นอย่างดี

มุมมองเมื่อยืนจากริมประตูรั้วหน้าบ้าน

เมื่อเดินผ่านประตูรั้วเข้าไป จะทางขึ้นสู่ประตูทางเข้าบ้าน มีทางขึ้นสองแบบคือแบบลาดชันสำหรับวีลแชร์หรือล้อเลื่อน ที่สะดวกกับผู้ป่วย และผู้สูงอายุ พร้อมกับทางเดินแบบขั้นบันไดสำหรับการเดินขึ้นแบบปกติ

โคมไฟแขวนสีวอร์มไลท์ขนาดเล็กถูกติดตั้งบริเวณระแนงชายคา เพิ่มแสงสว่างยามค่ำคืน

ถึงแม้ว่าสวนหน้าบ้านจะมีขนาดค่อนข้างเล็ก แต่ก็ยังมีไม้ยืนต้นคอยประดับเสริมความร่มรื่นอยู่ด้วย

 ผู้ออกแบบได้จัดวางให้บ้านหลังนี้เป็นทรงหน้าแคบหลังลึก โดยพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านจะเป็นห้องเดี่ยวแบบไม่มีประตู แต่แบ่งพื้นที่ใช้สอยด้วยพาร์ติชั่นและผ้าม่าน

จากประตูทางเข้า โซนแรกของบ้านคือห้องนั่งเล่น

เฟอร์นิเจอร์เพื่อการผ่อนคลายในห้องนั่งเล่น โซฟาทรงตัวแอลโทนสีม่วง และโต๊ะกาแฟท็อปกระจก

ถัดจากห้องนั่งเล่น จะเป็นพื้นที่ของห้องนอน มีประตูทางออกไปสู่เฉลียงด้านข้าง และมีห้องน้ำขนาดเล็กด้านหลังสุด

บริเวณตัวห้องเฉลียงข้างบ้าน สังเกตได้ว่ามีความร่มเงาจากต้นไม้ที่ขึ้นอยู่ตรงกลางเฉลียง จึงช่วยสร้างบรรยากาศที่มีความร่มรื่นและเป็นธรรมชาติ และยังคงเป็นพื้นที่เอนกประสงค์สำหรับกิจกรรมนอกบ้าน ไม่ว่าจะนั่งพักผ่อน อ่านหนังสือ การรับประทานอาหาร หรือจัดมาเป็นมุมสังสรรค์ก็ยังได้

บ้านหลังนี้รวมแล้วมี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก พร้อมเฉลียงข้างบ้าน สามารถสร้างเสร็จได้ภายในเดือนเดียว งบประมาณเริ่มต้นที่ 260,000 บาท

ที่มา : Thaihomeindy

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *