สร้างบ้านช้นเดียว รูปทรงโมเดิร์นแบบสี่เหลี่ยม งบ 5 แสนบาท

สร้างบ้านช้นเดียว รูปทรงโมเดิร์นแบบสี่เหลี่ยม งบ 5 แสนบาท

ไอเดียตกแต่งบ้านและบ้านเดี่ยว ราชพฤกษ์ วันนี้ขอนำเสนอบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นเดียวที่ถูกออกแบบด้วยสไตล์โมเดิร์น โดยจะมีลักษณะของบ้านทรงโมเดิร์นทั่วไปที่มีทรงแบบสี่เหลี่ยม พร้อมกับหลังคาทรงเพิงหมาแหงน โดยการตกแต่งนั้น ตัวผนังภายนอกเลือกใช้สีเทาเทายืนพื้น การเพิ่มลูกเล่นให้บ้านเด่นด้วยสีเทาเข้ม สีขาว และสีน้ำตาล

รอบตัวบ้านถูกติดตั้งด้วยหน้าต่างกระจกใสทรงสูง จึงได้มีการช่วยให้ภายในบ้านสว่าง และเย็นสบายได้ตลอดวัน นอกจากนี้ นอกตัวบ้านยังก่อสร้างโรงจอดรถที่สามารถจอดรถยนต์ได้ถึงสองคัน

โดยพื้นที่ด้านข้าง และทางหน้าบ้านถูกตกแต่งไปด้วยสวนหย่อนในขนาดพอเหมาะ โดยการเลือกใช้พันธุ์ไม้ขนาดเล็กในการตกแต่ง พร้อมกับการสร้างศาลาขนาดเล็กสำหรับนั่งพักผ่อน พื้นศาลาปูด้วยหญ้าเทียม พร้อมกับตกแต่งด้วยระแนงไม้ไผ่ พร้อมกับบมุมไม้บอนไซ ซึ่งเป็นการผสมผสานจนให้พื้นที่พักผ่อนที่มีความสดชื่น

นอกจากต้นไม้แล้ว ยังมีบ่อเลี้ยงปลาที่มีรูปทรงตัวแอล พร้อมกับระบบบำบัดน้ำ ทำให้บ้านมีความสดชื่นมากขึ้นกว่าเดิม ทั้งยังช่วยให้บ้านโดดเด่น และเป็นสิริมงคลยิ่งขึ้น

สำหรับบบ้านชั้นเดียวรูปทรงโมเดิร์นหลังนี้ภายในประกอบไปด้วยทั้งหมด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว พร้อมกับโรงจอดรถ กว้าง 9.5 เมตร ลึก 11.5 เมตร พื้นที่การใช้สอยทั้งหมดประมาณ 83 ตารางเมตร พร้อมสวนหย่อมๆและยังมีบ่อเลี้ยงปลา ใช้งบก่อสร้างเริ่มต้นที่ 500,000 บาท

ที่มา : เดชา คำอ่อน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *