สร้างบ้านทรงไทยสมัยใหม่ หลังคาทรงปั้นหยา 

สร้างบ้านทรงไทยสมัยใหม่ หลังคาทรงปั้นหยา

ไอเดียตกแต่งบ้านและบ้านเดี่ยว ราชพฤกษ์ วันนี้ขอนำเสนอบ้านชั้นเดียว ตัวบ้านที่มีลักษณะแบบบ้านรูปทรงโมเดิร์น สำหรับหลังคาก็เป็นแบบรูปทรงปั้นหยาที่มีรายละเอียดสวยงาม เป็นการผสมผสานกันจนเกิดเป็นบ้านทรงไทยประยุกต์ เป็นบ้านที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ที่ชื่นชอบการออกแบบที่ผสมผสานความเก่ากับความใหม่

ด้านการตกแต่งนั้น ตัวผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีครีม ถูกเพิ่มดีเทลด้วยสีน้ำตาลเข้มและอ่อน ตัดกับสีเข้มของหลังคาบ้าน นอกจากนี้แล้วรั้วบ้านยังให้ความโดดเด่นด้วยสีน้ำตาลธรรมชาติอีกด้วย

ตรงส่วนของมุมนี้เป็นพื้นที่ไว้สำหรับจอดรถที่ถูกออกแบบโปร่งโล่ง ซึ่งนอกจาะจะใช้จอดรถแล้ว ยังสามารถประยุกต์ใช้งานด้านอื่นๆ ได้ตามความสะดวก

ภายในบ้านมีพื้นที่โปร่งสบาย ผนังภายในตกแต่งด้วยโทนสีครีมที่ให้ความสว่าง และช่วยให้บ้านดูมีมิติมากขึ้น สำหรับประตูบ้านนั้น เป็นแบบกระจกใสบานเลื่อนที่ช่วยให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก

ในส่วนของห้องน้ำ แม้ว่าจะมีขนาดของห้องที่ไม่ใหญ่มาก แต่ก็สามารถแบ่งพื้นที่การใช้งานแบบแห้ง และแบบเปียกได้อย่างเป็นสัดส่วน โดยมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน

สำหรับบ้านเดี่ยวชั้นเดียวรูปทรงไทยประยุกต์หลังนี้ประกอบไปด้วยทั้งหมด 2 ห้องนอน 1 ห้องทำงาน 2 ห้องน้ำ 1 รับแขก 1 ห้องครัวไว้พร้อมทานอาหาร ส่วนซักล้าง  และมีที่จอดรถ 2 คัน พื้นที่การใช้สอยรวมประมาณ 148.50 ตารางเมตร งบก่อสร้างเริ่มต้นที่ประมาณ 1.6 ล้านบาท

ผลงานบ้านจาก ช่างสถาพร

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *