สร้างบ้านทรงไทยประยุกต์  หลังคาทรงมะนิลา

สร้างบ้านทรงไทยประยุกต์  หลังคาทรงมะนิลา

ไอเดียตกแต่งบ้านและบ้านเดี่ยว ราชพฤกษ์ วันนี้ขอนำเสนอบ้านหลังนี้เป็นบ้านทรงไทยประยุกต์ขนาดชั้นเดียว ตัวบ้านที่ได้ถูกยกพื้นขึ้นสูง ความโดดเด่นของตัวบ้านหลังนี้ คือ หลังคารูปทรงมะนิลาที่ออกแบบมาได้อย่างมีเอกลักษณ์ พร้อมทั้งชายคากันแดด และตัวฝน ทางด้านการตกแต่งนั้นตัวบ้านเลือกใช้โทนสีที่มีความอบอุ่นด้วยโทนสีน้ำตาล และสีเหลือง

พื้นที่ด้านหน้าของบ้านเองก็ได้ถูกออกแบบให้เป้นระเบียงที่ทอดยาว มีพื้นที่ๆ เหมาะสมสำหรับตกแต่งให้เป็นมุมนั่งเล่น พร้อมกับการตกแต่งด้วยรั้วไม้โทนสีน้ำตาล

ภายในบ้านเองก็ได้ออกแบบพื้นที่โดยเน้นพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง พร้อมกับการติดตั้งหน้าต่างกระจกทึบเพื่อลดแสงแดด และยังมีอุณหภูมิ จึงได้ช่วยให้บ้านเย็น เพดานของห้องเป็นเพดานแบบหลุม พร้อมติดตั้งโคมไฟระย้าดีไซน์หรูหรา

ห้องครัวที่ถูกออกแบบอย่างเรียบง่ายในพื้นที่การใช้สอยที่พอเหมาะ พร้อมกับติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังดีไซน์ยาว หน้าต่างแบบบานเลื่อนช่วยให้ระบายอากาศ และควันได้เป็นอย่างดี

แบบบ้านหลังนี้ภายในได้ประกอบไปด้วยทั้งหมด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ หรือ ต่อเติมเป็น 3 ห้องนอนได้  ห้องเก็บของ ห้องครัว ห้องรับแขก ห้องพระ ละหมาด พื้นที่การใช้สอยทั้งหมดประมาณ 125 ตร.ม  หรือพื้นที่ภายใน 100 ตร.ม  + พื้นที่ระเบียง 25 ตร.ม โดยใช้งบเริ่มต้นประมาณ 1.2 ล้าน

เว็บไซต์ : www.thaihomeplan.com

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *