แบบบ้านคอนกรีตเพิงหมาแหงน ดีไซน์ลงตัว ในงบ 8 แสนบาท

แบบบ้านคอนกรีตเพิงหมาแหงน ดีไซน์ลงตัว ในงบ 8 แสนบาท

ไอเดียตกแต่งบ้านและทาวน์โฮม ชลบุรี วันนี้เสนอบ้านหลังนี้มีลักษณะตัวบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง โครงสร้างเป็นคอนกรีตมีรูปทรงหน้ากว้าง ตัวผนังภายนอกได้แต่งแต้มไปในโทนสีขาว แวะแซมด้วยสีเทาอ่อนๆ หลังคามุงเมทัลชีทรูปทรงเป็นเพิงหมาแหงน บริเวณข้างบ้านเองก็ต่อเติมด้วยหลังคากันสาดยื่นออกจากตัวบ้าน เพื่อที่จะให้มีพื้นที่สำหรับจอดรถในร่ม

หน้าบ้านเองก็มีเฉลียงแนวยาว ที่ก่อม้านั่งพร้อมพนักพิงไว้ในมุมหนึ่งของราวเหล็ก โดยมีพื้นที่โล่งกว้างสำหรับทำจำพวกกิจกรรมอเนกประสงค์ และยังจัดเป็นมุมพักผ่อนที่ไว้รับลมนอกบ้าน โดยมีหลังคากันสาดยังช่วยป้องกันแดดและตัวฝน

ภายในเป็นห้องโถงกลางตกแต่งในโทนสีขาวทั้งหมด เริ่มจากฝ้าเพดาน มาจนถึงผนัง และพื้นกระเบื้องแกรนิตโต้ ขับให้ห้องดูสว่างและเย็นสบายมากขึ้น ในขณะเดียวกันก็ได้เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น ช่วยให้ห้องดูโล่งและมีพื้นที่การใช้สอยเพิ่มมากยิ่งขึ้น

ในส่วนของตัวห้องนอนด้านในเองนั้น ยังคงไว้ด้วยการตกแต่งเป็นโทนสีพื้นแบบเรียบง่าย ที่มีการติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใสไว้โดยรอบด้วย ซึ่งเปิดให้แสงแดดและมีอากาศถ่ายเข้าไปยังพื้นที่การใช้สอยภายในบ้านได้อย่างทั่วถึงเลยทีเดียว

สุดท้ายนั้นเป็นมุมทำครัว โดยห้องครัวสีขาวก่อเคาน์เตอร์ครัวเป็นแนวยาวชิดผนังเลย กรุแต่งด้วยกระเบื้องลายหินอ่อนปูท็อปเป็นสีดำ มาพร้อมอุปกรณ์ใช้งานที่มีอย่างครบครัน และมีหน้าต่างช่วยในการระบายกลิ่นและตัวควันไม่ให้อบอวลภายในบ้าน

บ้านสวยเป็นเพิงหมาแหงนชั้นเดียว มีพื้นที่การใช้สอยทั้งหมดถึง 111 ตารางเมตร โดยที่ประกอบไปด้วยทั้งหมด 3 ห้องนอน มี 2 ห้องน้ำ บวกห้องโถงกลาง ห้องครัว และเพิ่มเฉลียงหน้าบ้าน ที่ใช้งบประมาณในการก่อสร้างเพียง 8 แสนบาท

ผลงานจาก เกร์ ณภัทร เกร์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *