บ้านยกพื้นสูง  หลังเล็กกะทัดรัด ด้วยงบ 3 แสนบาท

บ้านยกพื้นสูง  หลังเล็กกะทัดรัด ด้วยงบ 3 แสนบาท

ไอเดียตกแต่งบ้านและบ้านเดี่ยว รามอินทรา วันนี้ขอนำเสนอบ้านชั้นเดียวที่ได้ยกพื้นสูง ด้วยใต้ถุนเปิดโล่งรับลมเย็น เป็นโครงสร้างบ้านเหล็กประกอบเข้ากับตัวไม้เฌอร่า ที่มีตกแต่งในโทนสีไม้ดูกลมกลืนไปกับป่าไม้โดยรอบด้วย

ดังที่เคยได้กล่าวไว้ว่า สิ่งสำคัญของบ้านไร่ทุกหลัง ก็คือการออกแบบให้มีมุมพักผ่อนชมวิวอยู่นอกบ้าน ซึ่งบ้านหลังนี้ก็มีการก่อสร้างเป็นเฉลียงหน้าบ้าน โดยที่มีพื้นที่โล่งกว้างและปลอดโปร่งมากๆ ซึ่งเหมาะแก่การพักผ่อนรับลมธรรมชาติ

สำหรับในส่วนของการตกแต่งภายใน ตัวผนังไม้ที่ถูกแต่งแต้มในโทนสีเข้ม เป็นหลังคาไร้ฝ้าเพดานปิดกัน ที่มีช่องขนาดเล็กที่ได้เปิดให้ลมลอดผ่านเข้ามาได้ ซึ่งอีกทั้งยังติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใสนี่ไว้โดยรอบ ทั้งเป็นการออกแบบโดยพึ่งพาประโยชน์จากธรรมชาติ ที่ช่วยลดการใช้ไฟฟ้าภายในบ้านได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

พื้นปูไว้นิลลายไม้เป็นสีเข้ม การลงตัวไปกับผนังไม้สีอ่อน พื้นที่การใช้สอยภายในห้องโล่งกว้าง มาพร้อมทั้งห้องน้ำในตัว เป็นพื้นที่ที่เหมาะแก่การจะทำกิจกรรมร่วมกับกลุ่มเพื่อนหรือตัวสมาชิกในครอบครัว

สำหรับบ้านไร่ในขนาดกะทัดรัดหลังนี้นั้นเอง ได้ประกอบไปด้วยทั้ง 1 ห้องนอน และ 1 ห้องน้ำ และซึ่งด้วยเฉลียงหน้าบ้าน ได้ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง ด้วยค่าวัสดุเพียง 240,000 บวกกับ ค่าช่างเพียง 70,000 บาท โดยตัวบ้านมีขนาด 4×12 เมตรเท่านั้น

คุณ วาบหวิว พิษณุโลก ค้าส่ง-ชุดชั้นในรายใหญ่ 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *