แบบบ้านคอนกรีตทรงไทยประยุกต์ อำนวยแก่ผู้สูงอายุ

แบบบ้านคอนกรีตทรงไทยประยุกต์ อำนวยแก่ผู้สูงอายุ

ไอเดียตกแต่งบ้านและบ้านเดี่ยว ราชพฤกษ์ วันนี้เสนอบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง โครงสร้างคอนกรีตดีไซน์ทรงเหลี่ยมหน้ากว้า ผนังภายนอกตกแต่งในโทนสีขาว แซมด้วยผนังไม้เข้มเสริมให้ตัวบ้านดูมีดีเทลมากขึ้น หลังคามุงวัสดุชิลเกิ้ลสีเทารูปทรงจั่ว

บริวณหน้าบ้านมีลานโปร่งโล่ง สามารถจัดวางเก้าอี้และโต๊ะไว้เป็นมุมนั่งเล่นรับลมนอกบ้านได้ ส่วนข้างบ้านมีพื้นที่สำหรับจอดรถยนต์จำนวน 1 คัน และมีบันไดทางลาดเพื่อให้ผู้สูงอายุที่ต้องใช้รถเข็นเดินทางได้สะดวกมากขึ้น

ในส่วนบ้านที่ได้ตกแต่งภายใน มีผนังกรุแผ่นไม้สีอ่อน รับกับฝ้าเพดานและยังมีพื้นกระเบื้องสีอ่อน พื้นที่ใช้สอยภายในห้องเป็นแบบเปิดด้วย ซึ่งจะแบ่งออกมาเป็น 3 มุม ได้แก่ มุมเตียงนอน มุมไว้รับประทานอาหาร และก็ห้องน้ำ โดยแต่ละมุมนั้นจะมีระยะพื้นที่ไม่ไกลหันมากนัก เพื่อที่ให้ผู้สูงอายุใช้งานได้อย่างคล่องตัวมากที่สุด

ถึงแม้จะเป็นห้องขนาดเล็ก แต่ก็ออกแบบได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมทั้งมีการติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใสไว้โดยรอบ เปิดให้แสงแดดสองผ่านเข้ามาได้อย่างทั่วถึง และสามารถเปิดให้อากาศถ่ายเทได้ดียิ่งขึ้น

สำหรับแปลนภายใน จากทางเข้าจะพบกับห้องนอนใหญ่ มีมุมรับประทานอาหารในห้อง ทางฝั่งขวามือเป็นห้องน้ำ และห้องครัว

แบบบ้าตกแต่งนสไตล์ไทยร่วมสมัย มีพื้นที่ใช้สอย 43 ตารางเมตร ประกอบไปด้วยทั้งหมด 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ มีห้องครัว และยังมีเฉลียงหน้าบ้าน

ออกแบบจาก Kasian Houses

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *