บ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง เสริมด้วยครีบปูนและเชิงชายสีส้มสะดุดตา

บ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง เสริมด้วยครีบปูนและเชิงชายสีส้มสะดุดตา

ไอเดียตกแต่งบ้านและบ้านเดี่ยว ราชพฤกษ์ วันนี้ขอนำเสนอบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง ผนังก่ออิฐฉาบปูนแต่งแต้มด้วยโทนสีขาว ตัดกับตัวฐานสีเทาเข้ม เสริมด้วยครีบปูนและเชิงชายสีส้มสะดุดตา มุงหลังเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงน บริเวณทางขึ้นของบ้านมีเฉลียงขนาดย่อมเป็นมุมสำหรับไว้พักผ่อนนอกบ้าน ประดับด้วยไม้กระถางเพิ่มความสดชื่นให้คนพักอาศัย

ภายในเป็นห้องโล่งกว้างเน้นการตกแต่งในโทนสีขาว ไล่ตั้งแต่เพดานสเต็ปซ่อนไฟ ตามด้วยผนัง และพื้นกระเบื้องสีขาวเงา เป็นโทนสีสว่างที่ปรับให้ห้องมีบรรยากาศน่าพักผ่อนมากขึ้น

ห้องนอนเลือกใช้โทนสีชมพูในการตกแต่ง ให้บรรยากาศอ่อนโยนและสบายตา อีกทั้งยังมีการติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใสไว้โดยรอบ ช่วยในการกระจายตัวแสงสว่างเข้าสู่ตัวบ้านไปได้อย่างทั่วถึง

ห้องครัวมีขนาดที่พอเหมาะ ก่อเคาน์เตอร์ครัวปูนรูปตัวแอล กรุแต่งไปด้วยกระเบื้องสีดำทั้งหมด รับกับผนังกั้นเปื้อนสีขาวเล่นลวดลายโมเสค มาพร้อมหน้าต่างที่ทั้งช่วยเปิดระบายกลิ่นอาหารไม่ให้อบอวลภายในบ้าน

โดยบ้านตกแต่งในสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียวหลังนี้ ที่มีพื้นที่การใช้สอย 91 ตารางเมตร ประกอบไปด้วยทั้งหมด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีห้องโถงกลาง ทั้งห้องครัว และยังมีเฉลียงหน้าบ้าน โดยใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 7 แสนบาท

ผลงานจากคุณ ‎Natthawat Chuwai‎

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *