สร้างบ้านใต้ถุนสูง หลังคามุงเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงน ด้วยงบ 6 แสนบาท

สร้างบ้านใต้ถุนสูง หลังคามุงเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงน ด้วยงบ 6 แสนบาท

ไอเดียตกแต่งบ้านและบ้านเดี่ยว ราชพฤกษ์ วันนี้ขอนำเสนอบ้านยกพื้นสูงโครงสร้างคอนกรีต ตกแต่งภายนอกด้วยสีฟ้า ตัดกับวงกบหน้าต่างสีขาว หลังคามุงเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงน พื้นที่ใต้ถุนโล่งกว้างมีอากาศถ่ายเทตลอดวัน สามารถจัดวางโต๊ะม้าหินไว้เป็นมุมพักผ่อนสบายๆ พร้อมปรับใช้เป็นที่จอดรถมอเตอร์ไซค์ไปในตัว

ขึ้นมาเพื่อดูชั้นบนก็จะมีระเบียงแนวยาวจัดเป็นพื้นที่รับลมชมวิวมุมสูง โดยเข้ามาภายในบ้านก็จะพบกับห้องโถงกลางขนาดพอเหมาะ สำหรับการตกแต่งในโทนสีฟ้าอ่อน รับกับพื้นกระเบื้องเล่นลวดลายสีเทา ซึ่งโทนสีทั้งหมดนี้ช่วยขับให้บรรยากาศภายในห้องดูเย็นสบายและปลอดโปร่งมากขึ้น

ภายในตัวห้องโถงกลางได้แบ่งพื้นที่การใช้สอยออกเป็นสัดส่วนๆ ซึ่งมุมในสุดของบ้านได้จัดวางชุดโต๊ะไม้ไว้เป็นมุมนั่งเล่นและรับประทานอาหาร โดยส่วนด้านในเป็นเคาน์เตอร์สำหรับไว้ทำอาหาร

เคาน์เตอร์ครัวปูนที่ก่อชิดติดผนังไว้ กรุแต่งด้วยไปกระเบื้องสีดำไล่ไปจนถึงผนังกันเปื้อนเลย ตัวเคาน์เตอร์มาพร้อมกับซิงค์ล้างจานและตู้เก็บของในตัว พร้อมทั้งติดตั้งตัวเครื่องระบายอากาศช่วยลดกลิ่นและควันระหว่างทำอาหาร

ห้องด้านในตกแต่งในโทนสีฟ้าเช่นเดียวกับห้องโถงกลาง มีการติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใสเพื่อเปิดให้แสงแดดและอากาศถ่ายเทระหว่างวัน ช่วยให้บรรยากาศภายในห้องปลอดโปร่งและผ่อนคลาย

ห้องน้ำขนาดเล็กตกแต่งด้วยกระเบื้องสีเทาเล่นลวดลายการ์ตูนเล็กน้อย พร้อมมีการจัดแบ่งพื้นที่ใช้งานเป็นสัดส่วน เพิ่มความสะดวกให้กับผู้อยู่อาศัย  บ้านยกพื้นใต้ถุนสูง ใช้งบประมาณในการก่อสร้างทั้งหมด 6 แสนบาท

ที่มา : ประยงเกียรติ เจริญภักดี

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *