บ้านชั้นเดียวแนวร่วมสมัย ก่อสร้าง 9 แสนบาท

บ้านชั้นเดียวแนวร่วมสมัย ก่อสร้าง 9 แสนบาท

ไอเดียบ้าน แบบบ้านสวย สร้างบ้านที่น่าอยู่  รวมทุกการตกแต่งคอนโด สุขุมวิท เหมาะแก่การตกแต่งบ้านโดยเฉพาะ พบกันเป็นประจำ ที่ซึ่งทางไอเดียบ้านนั้นก็ได้มานำเสนอ ถึงแนวคิดแนวทางแปลกใหม่เกี่ยวกับตัวบ้านมากมาย ในการสร้างตัวบ้านต่างๆนั้น การมาให้กับเพื่อนๆที่ชอบและได้หลงไหลเข้ามาชมและนำกลับไปสร้างกับบ้านของตัวเอง โดยที่นี้ก็มีทั้ง บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ คอนโด และแบบบ้านมากมาย มีให้เลือกชมเป็นแนวทางกันครับ

บ้านหลังนี้ก่อสร้างขึ้นที่จังหวัดนครพนม ลักษณะบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง โครงสร้างบ้านปูนตกแต่งด้วยโทนสีเบจ แซมด้วยแผ่นไม้เทียมสีชมพู บริเวณใต้หลังคากรุแต่งด้วยช่องลมช่วยในการระบายความร้อนออกจากตัวบ้าน ปกคลุมด้วยหลังคาทรงจั่วเล่นระดับ

บริเวณหน้าบ้านมีเฉลียงขนาดย่อม มาพร้อมหลังคากันสาดป้องกันแดดและฝน เหมาะสำหรับจัดเป็นมุมพักผ่อน นั่งรับลมเย็นระหว่างวัน

สำหรับการตกแต่งภายใน ห้องโถงกลางปลอดโปร่ง ฝ้าเพดานสเต็ปซ่อนไฟแต่งแต้มด้วยสีขาว รับกับผนังสีชมพูสดใส ฝ้าเพดานสเต็ปซ่อนไฟ พร้อมติดตั้งหน้าต่างกระจกใสโดยรอบ เพื่อเปิดรับแสงสว่างและอากาศจากธรรมชาติ

ในห้องครัว การตกแต่งด้วยสีเขียวอ่อน เป็นเคาน์เตอร์ครัวก่อปูนกรุแต่งด้วยกระเบื้องลายไม้ โดยมีพื้นที่ใช้สอยรูปตัวแอล มาพร้อมซิงค์ไว้ล้างจาน รวมถึงช่องเก็บของ และเตาหุงต้ม โดยได้มีเครื่องดูดควันช่วยระบายกลิ่นและตัวควันในระหว่างการทำอาหาร

ห้องน้ำตกแต่งเรียบง่ายในโทนสีขาว ผนังกรุกระเบื้องสีขาว เพิ่มลูกเล่นด้วยกระเบื้องโมเสคโทนสีแดง พื้นที่ใช้งานจัดแบ่งระหว่างโซนเปียกและโซนแห้งได้อย่างเป็นสัดส่วน ช่วยเพิ่มความคล่องตัวให้กับผู้ใช้งานมากขึ้น

บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอย 106 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องครัว และเฉลียงหน้าบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้างเบ็ดเสร็จ 9 แสนบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์)

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *