บ้านปูนเปลือยขัดมัน สไตล์โมเดิร์น 7 แสนบาท

บ้านปูนเปลือยขัดมัน สไตล์โมเดิร์น 7 แสนบาท

ไอเดียบ้าน แบบบ้านสวย สร้างบ้านที่น่าอยู่  รวมทุกการตกแต่งคอนโด สุขุมวิท เหมาะแก่การตกแต่งบ้านโดยเฉพาะ พบกันเป็นประจำ ที่ซึ่งทางไอเดียบ้านนั้นก็ได้มานำเสนอ ถึงแนวคิดแนวทางแปลกใหม่เกี่ยวกับตัวบ้านมากมาย ในการสร้างตัวบ้านต่างๆนั้น การมาให้กับเพื่อนๆที่ชอบและได้หลงไหลเข้ามาชมและนำกลับไปสร้างกับบ้านของตัวเอง โดยที่นี้ก็มีทั้ง บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ คอนโด และแบบบ้านมากมาย มีให้เลือกชมเป็นแนวทางกันครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียวยกพื้นต่ำ หลังคาทรงเพิงหมาแหงน ตกแต่งภายนอกด้วยปูนเปลือยขัดมัน กลมกลืนไปกับงานไม้ของประตูและผนังใต้เพดาน นอกจากนี้ยังมีกลิ่นอายที่ทันสมัยด้วยการใช้โครงเหล็กบริเวณเฉลียงอีกด้วย

ก่อสร้างโดยคุณ อดิศักดิ์ จันทราช

เฉลียงใต้ชายคาพร้อมกันตกที่ออกแบบให้เป็นที่นั่งเล่นบิวท์อินไปในตัว ตรงบริเวณนี้เหมาะสำหรับนั่งเล่นพักผ่อนรับชมบรรยากาศภายนอก บ้านหลังนี้จึงนับได้ว่าเหมาะกับการสร้างไว้ในพื้นที่ใกล้ชิดธรรมชาติเป็นอย่างยิ่ง

เข้ามาชมการตกแต่งภายในกันเลย ชูความดิบด้วยการเลือกใช้ผนังปูนเปลือยขัดมัน ผสานกับผนังลวดลายอิฐโชว์แนว ให้ความสว่างกับพื้นที่ในบ้านด้วยโคมไฟติดฝ้าแบบลอฟท์ พร้อมด้วยหน้าต่างกระจกแบบเลื่อนได้

มุมห้องครัวออกแบบพื้นที่ใช้งานด้วยการกั้นผนัง ซึ่งในมุมห้องครัวนี้เลือกใช้หน้าต่างไม้ซึ่งแตกต่างจากรูปด้านบน สร้างบรรยากาศที่ไม่น่าเบื่อจำเจ แต่ก็ยังคงกลมกลืนอย่างลงตัว

ประตูบ้านด้านนี้ดีไซน์ด้วยประตูแบบบานเลื่อนแขวน บานประตูเป็นวัสดุจากไม้สีเข้ม พร้อมตกแต่งด้วยลวดลายสวยงาม

ประตูบ้านบานหลังเป็นประตูไม้แบบบานพับ ตัวประตูเป็นไม้เนื้ออ่อนที่ตกแต่งด้วยกระจกเล่นลายทึบโทนสีเขียว

ภายในห้องน้ำตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่จำเป็น พร้อมติดตั้งราวจับใกล้กับโถสุขภัณฑ์เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้สูงอายุ พื้นที่การใช้งานแบ่งเป็นพื้นที่เปียก และพื้นที่แห้งอย่างเป็นสัดส่วนลงตัว

อีกหนึ่งในไอเดียบ้านหลังเล็กๆ ที่ได้เน้นความสวยงามแบบดิบๆ เหมาะสมสำหรับชีวิตในวัยเกษียณ ด้วยขนาด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่การใช้สอย 88 ตารางเมตร โดยใช้งบประมาณก่อสร้าง 7 แสนบาท

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *