บ้านชั้นเดียวในสไตล์ร่วมสมัยโทนสีชมพู

บ้านชั้นเดียวในสไตล์ร่วมสมัยโทนสีชมพู

ไอเดียบ้าน แบบบ้านสวย สร้างบ้านที่น่าอยู่  รวมทุกการตกแต่งคอนโด สุขุมวิท เหมาะแก่การตกแต่งบ้านโดยเฉพาะ พบกันเป็นประจำ ที่ซึ่งทางไอเดียบ้านนั้นก็ได้มานำเสนอ ถึงแนวคิดแนวทางแปลกใหม่เกี่ยวกับตัวบ้านมากมาย ในการสร้างตัวบ้านต่างๆนั้น การมาให้กับเพื่อนๆที่ชอบและได้หลงไหลเข้ามาชมและนำกลับไปสร้างกับบ้านของตัวเอง โดยที่นี้ก็มีทั้ง บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ คอนโด และแบบบ้านมากมาย มีให้เลือกชมเป็นแนวทางกันครับ

โดยทั่วไปของบ้านชั้นเดียว ตัวผนังได้ก่ออิฐฉาบด้วยปูน ตัวฐานได้แต่งแต้มไปด้วยสีแดงอิฐ เริ่มไล่ขึ้นมาจนไปถึงผนังสีชมพูอ่อน ตัวเสาทุกต้นได้ตกแต่งเพิ่มดีเทลด้วยกระเบื้องหินทรายสีน้ำตาลอ่อน โทนสีของบ้าน การลงตัวไปกับหลังคากระเบื้องลอนสีทึบทรงจั่วกึ่งปั้นหยา การดีไซน์ในแบบทรงไทยประยุกต์

ผลงานการออกแบบจาก บ้านป่าตาล

มุมโล่งตรงทางเข้า มีเฉลียงยาวไปตามแนวบ้าน ปิดกั้นด้วยรั้วเหล็กฉลุลายคลาสสิค มีพื้นกว้างขวางพอสำหรับจัดวางโต๊ะและเก้าอี้เป็นมุมพักผ่อนนอกบ้าน

การได้ตกแต่งภายในมาแบบเรียบง่าย ในส่วนของตัวห้องครัวจะได้ปูกระเบื้องมาเป็นสีขาวรอบผนัง และยังเริ่มเล่นลวดลายไปด้วยกระเบื้องโมเสคสีดำ สำหรับตัวพื้นปูกระเบื้องด้วยหินอ่อน ที่ได้เริ่มก่อเคาน์เตอร์ครัวปูนเปลือยติดผนัง ปูท็อปด้วยกระเบื้อง มาพร้อมกับเตาหุงต้ม ซิงค์ล้างจาน และก็ยังมีช่องเก็บของใต้เคาน์เตอร์ได้อีกด้วย

ห้องน้ำตกแต่งด้วยโทนสีขาวแดง ปูกระเบื้องทั้งพื้นและผนัง จัดแบ่งพื้นที่ใช้งานออกเป็นโซนเปียกและโซนแห้ง อำนวยความสะดวกให้กับผู้อยู่อาศัยได้อย่างสูงสุด

บ้านชั้นเดียวมีขนาด กว้าง 14 เมตร ลึก 10 เมตร มีพื้นที่การใช้สอยราว 120 ตารางเมตร ส่วยประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องรับแขก เฉลียงอยู่นอกบ้าน โดยใช้งบประมาณในการก่อสร้างเริ่มต้น 1.2 ล้านบาท

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *