แบบบ้านชั้นเดียว 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 138 ตรม.

แบบบ้านชั้นเดียว 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 138 ตรม.

รวมลักษณะตัวบ้าน เป็นบ้านชั้นเดียว คอนโดใกล้รถไฟฟ้า หลังคาทรงปั้นหยาสีเข้ม และเล่นระดับสองชั้น ผนังใช้สีขาวเรียบๆ แถมยังมีการตกแต่งด้วยสีเทา ให้บ้านดูไม่จืดชืดจนเกินไป ทางเข้าด้านหน้าก็จะมีบันไดทางขึ้น และ ยังมีโถงชานบ้าน เพื่อต้อนรับแขก

การออกแบบ คอนโด แบบบ้านภายในจะใช้สีขาวเรียบเนี้ยบ พื้นกระเบื้องแผ่นใหญ่ ที่ช่วยให้บ้านนั้นดูโล่งกว้าง แถมยังเพิ่มความอบอุ่นให้บ้าน ด้วยการใช้โคมไฟระย้าสีวอร์มไลท์ เพื่อให้บรรยากาศภายในน่าอยู่ยิ่งขึ้นไปอีก

 

มุมนั่งเล่ยถูกจัดด้วยโซฟาสีน้ำตาลเข้ม แบบตัวยูเต็มพื้นที่ ที่มีชั้นวางทีวีไม้สีเข้ม ทีวีแบบแขวน แถมยังโปร่งสบายด้วยหน้าต่างกระจกใส มาพร้อมผ้าม่านลายดอกไม้ สวยงาม เพื่อพักผ่อนได้ไม่มีเบื่อแน่นอน

 

 

ครัวที่ทำแบบเปิด ขึ้นรูปด้วยอิฐแดง เนื่องด้วยทนต่อความชื้นได้ดี และใช้กระเบื้องสีเทาตกแต่งทั้งท็อปเคาน์เตอร์ ผนัง ช่วยให้เช็ดคราบอาหารได้ง่าย รวมๆ แล้วดูสะอาดน่าเข้าไปใช้งานเป็นที่สุด

 

 

 

บริเวณโดยรอบบ้านยังมีพื้นที่เล็กๆ ที่พอจะจัดสวนต้นไม้ ดอกไม้ หรือ ปูสนามหญ้า เพิ่มความสดชื่น เติมชีวิตชีวาให้กับบ้านหลังน้อยหลังนี้ด้วย

 

 

 

 

 

 

ซึ่งบ้านหลังนี้ ได้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ทั้งยังมีพื้นที่ใช้สอย 138 ตารางเมตร และ ใช้งบประมาณสร้างอยู่ที่ 1.2 ล้านบาท ( ก่อสร้างที่จังหวัดชลบุรี )

 

ซึ่งถ้าหากว่าเพื่อนๆ ชื่นชอบสามารถนำไปเป็นไอเดียในการสร้างบ้านกันได้เลย

ที่มาโดย : Salakchit Chandam

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *