แบบบ้านชั้นเดียวในสไตล์ร่วมสมัย โทนสีส้ม 3 ห้องนอน

แบบบ้านชั้นเดียวในสไตล์ร่วมสมัย โทนสีส้ม 3 ห้องนอน

ไอเดียตกแต่งบ้านและบ้านเดี่ยว ราชพฤกษ์ วันนี้ขอเสนอบ้านชั้นเดียว ได้ออกแบบยกพื้นขึ้นสูง ตัวบ้านก่อสร้างขึ้นด้วยโครงสร้างคอนกรีต และวัสดุเป็นแบบสมัยใหม่ จึงให้ความสวยงามมาก และความมั่นคงแข็งแรง ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีส้ม ให้บรรยากาศที่สดชื่น โดยตัวฐานของบ้านที่เลือกใช้สีที่เข้มกว่าผนังส่วนบน ซึ่งก็จะช่วยลดคราบสกปรกที่อาจจะกระเซ็นขึ้นมาจากพื้น

หลังคาของบ้านออกแบบด้วยหลังคารูปทรงปั้นหยาแบบเล่นระดับสวยงาม ตัวหลังคามุงด้วยกระเบื้องลอนโทนสีเข้ม ที่ช่วยป้องกันแสงแดด ช่วยให้บ้านเย็นสบาย

พื้นที่ส่วนหน้าของบ้านอกแบบเป็นพื้นที่ระเบียงแบบเปิดโล่ง ยาวตลอดตัวบ้าน พร้อมติดตั้งราวระเบียงโหละที่ทาด้วยสีขาว เป็นพื้นที่ที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนได้เป็นอย่างดี

สำหรับตัวบ้านรูปทรงร่วมสมัยหลังนี้นั้น ได้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1ห้องรับแขกและ 1 ห้องครัว พื้นที่การใช้สอย 116 ตารางเมตร ราคาก่อสร้างเพียง 1 ล้านบาท

 

แบบบ้านชั้นเดียวในสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ครบครัน

แบบบ้านชั้นเดียวในสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ครบครัน

 

ไอเดียตกแต่งบ้านและบ้านเดี่ยว รามอินทรา วันนี้ขอนำเสนอบ้านชั้นเดียวแบบขนาดกลาง มีโครงสร้างบ้านคอนกรีตตกแต่งภายนอกในสไตล์ปูนเปลือยขัดมันผสมผสานกันไปกับผนังไม้สีเข้ม เสริมด้วยระแนงเหล็กสีดำทั้งช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับบ้านและช่วยบดบังแสงแดดไปในตัวอีกด้วย

ตัวบ้านได้ยกพื้นสูงเล็กน้อย พื้นที่เองก็โล่งว่างชั้นล่างมีขนาดพอเหมาะ ทั้งสามารถใช้เป็นพื้นที่สำหรับจอดรถและปรับเป็นพื้นที่ใช้งานอเนกประสงค์ก็ได้ด้วยเช่นกันนะ

นอกเหนือจากเฉลียงพักผ่อนที่ใช้เป็นมุมพักผ่อนรับลมชมวิวหน้าบ้านแล้ว ภายในบ้านก็ยงมีการติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใสที่เปิดให้เห็นทัศนียภาพนอกบ้านได้อย่างถนัดตา สร้างสุนทรีย์ให้กับผู้อยู่อาศัยแม้จะอยู่ภายในบ้าน อีกทั้งยังช่วยให้แสงแดดและอากาศถ่ายเทเข้าไปได้อย่างทั่วถึง

เราลองมาชมแบบแปลนกันก่อนดีกว่า จากตัวเฉลียงทางเข้าจะพบกับห้องโถงกลาง ทางฝั่งซ้ายมือเป็นห้องนอน ตามไปด้วยห้องน้ำ ซึ่งส่วนมุมในสุดเป็นห้องนอนเล็กและห้องนอนใหญ่พร้อมห้องน้ำในตัวอีกด้วยนะ

านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์หลังนี้ ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถง และเฉลียงหน้าบ้าน มีพื้นที่พักผ่อนครบครันสำหรับครอบครัวเริ่มต้นไปจนถึงครอบครัวขนาดกลาง

ที่มา : ลุงหนวด ดีไซน์ สตูดิโอ

บ้านสวยในสไตล์คอนเทมโพรารีทรงหน้าจั่วขนาดกะทัดรัด

บ้านสวยในสไตล์คอนเทมโพรารีทรงหน้าจั่วขนาดกะทัดรัด

ไอเดียตกแต่งบ้านและบ้านเดี่ยว ราชพฤกษ์ วันนี้ขอนำเสนอบ้านสวยเหมาะแก่เป็นบ้านพักหลังวัยเกษียณมาให้ชาวเว็บได้ชมกันค่ะ มาในรูปแบบของ บ้านหน้าจั่วชั้นเดียว ขนาดกะทัดรัดพออยู่สำหรับคู่รัก ดีไซน์น่ารักน่าอยู่ตกแต่งด้วยโทนสีพื้นสบายตา พร้อมพื้นที่ใช้สอยภายในสุดปลอดโปร่ง

ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง โครงสร้างบ้านปูนตกแต่งเรียบง่ายในโทนสีขาวแซมด้วยผนังสีเหลืองอีกเล็กน้อย บ้านหน้าจั่งมุงหลังคากระเบื้องลอนสีน้ำตาลยื่นออกมาจากตัวบ้าน ช่วยในการป้องกันแดดและฝนซัดสาดเข้าตัวบ้านได้เป็นอย่างดี

บริเวณทางเข้าบ้านมีเฉลียงแนวขนาดย่อม สามารถวางเก้าอี้เอนหลังไว้เป็นมุมพักผ่อนรับลมเย็นๆ นอกบ้านได้

ภายในเป็นห้องโถงกลางโปร่งโล่ง ฝ้าเพดานและพื้นตกแต่งในโทนสีขาว ลงตัวไปกับผนังสีครีม พร้อมติดตั้งหน้าต่างกระจกใสเพื่อเปิดให้แสงแดดและอากาศถ่ายเทได้อย่างทั่วถึง ช่วยสร้างบรรยากาศปลอดโปร่งและเย็นสบายภายในบ้าน

ด้านหลังมีเฉลียงยื่นออกมาจากตัวบ้าน ล้อมรอบด้วยรั้วเหล็กสีดำ เหมาะสำหรับจัดเป็นพื้นที่ซักล้างหลังบ้าน

บ้านพักรูปทรงหน้าจั่วในสไตล์คอนเทมโพรารี ประกอบไปด้วยทั้งหมด 2 ห้องนอนกับ 1 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง และเฉลียงทั้งหน้าทั้งหลังบ้าน โดยใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1 ล้านบาท

ผลงานจากคุณ พงค์พันธ์ ถาวร

 

บ้านสวยในสไตล์ร่วมสมัยยกพื้นเล็กน้อยสวยงาม

บ้านสวยในสไตล์ร่วมสมัยยกพื้นเล็กน้อยสวยงาม

ไอเดียบ้านและบ้านเดี่ยว ราชพฤกษ์ วันนี้ขอนำเสนอโครงสร้างบ้านคอนกรีตตกแต่งตัวฐานด้วยโทนสีเทาเข้ม ไล่ไปจนถึผนังสีเทาอ่อน ผนังส่วนหนึ่งกรุแต่งด้วยกระเบื้องหินเทียมดูสวยงามเป็นธรรมชาติ ปกคลุมด้วยหลังคากระเบื้องลอนทรงจึ่วกึ่งปั้นหยา ดูสวยงามลงตัวทุกมุมมอง

บริเวณทางขึ้นบ้านมีเฉลียงขนาดย่อม ล้อมรอบด้วยรั้วเหล็ก พร้อมหลังคาปกคลุมกันแดดและฝน เหมาะสำหรับจัดเป็นมุมพักผ่อนรับอากาศเย็นในตอนเช้า

เข้าไปภายในจะพบกับห้องโถงกลางเพดานสูง การตกแต่งเน้นโทนสีสว่างเป็นหลัก ช่วยปรับให้ห้องดูปลอดโปร่งสบายตา เสริมด้วยโคมไฟระย้าดีไซน์คลาสสิคที่ช่วยเพิ่มลูกเล่นให้ห้องดูไม่ราบเรียบจนเกินไป

ห้องด้านตกแต่งในโทนสีเดียวกันกับห้องโถงกลาง ผนังส่วนใหญ่ถูกแทนที่ด้วยหน้าต่างกระจกบานใส เพื่อเปิดให้แสงแดดและอากาศถ่ายเทได้อย่างทั่วถึง ขับให้บรรยากาศภายในห้องดูโปร่งโล่งและผ่อนคลาย

สำหรับห้องครัวก่อเคาน์เตอร์ครัวปูนยาวตลอดแนวผนัง กรุแต่งด้วยกระเบื้องสีขาวไล่ไปจนถึงผนังกันเปื้อน แซมด้วยลวดลายการ์ตูนเล็กน้อย ภายในห้องครัวมีพื้นที่ใช้งานกว้างขวาง โดยมีหน้าต่างช่วยในการระบายกลิ่นและควันไม่ให้ออบอวลภายในบ้าน

บ้านสวยในสไตล์ร่วมสมัยชั้นเดียว โดยได้ประกอบไปด้วยทั้งหมด 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว และเฉลียงหน้าบ้าน มีพื้นที่การใช้สอย 100 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1.2 ล้านบาทเท่านั้น

ผลงานจากคุณ มิ้งค์ ลูกแม่ก่อสร้าง

บ้านชั้นเดียวในสไตล์โมเดิร์น พร้อมชั้นดาดฟ้า ก่อสร้าง 9 แสนบาท

บ้านชั้นเดียวในสไตล์โมเดิร์น พร้อมชั้นดาดฟ้า ก่อสร้าง 9 แสนบาท

 

ไอเดียตกแต่งบ้านและบ้านเดี่ยว ราชพฤกษ์ วันนี้ขอนำเสนอสร้างบ้านชั้นเดียวขนาดเล็ก โครงสร้างบ้านปูนทรงเหลี่ยม แต่งแต้มด้วยโทนสีเบจ มุงหลังคาเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงน มาพร้อมเฉลียงขนาดย่อมบริเวณหน้าบ้าน

ด้านข้างต่อเติมดาดฟ้าโครงเหล็ก มีบันไดเชื่อมต่อขึ้นไปยังพื้นที่พักผ่อนชั้นดาดฟ้า ส่วนชั้นล่างมีมุมโล่งว่าง สามารถจัดวางเก้าอี้ไว้เป็นมุมพักผ่อนรับลมเย็นนอกบ้านได้

เข้าไปด้านในจะพบกับห้องโถงกลางขนาดย่อม การตกแต่งเน้นโทนสีขาวเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นฝ้าเพดาน ผนัง ตลอดจนพื้นกระเบื้อง แซมด้วยผนังสีฟ้า ช่วยขับให้ห้องดูสว่างและเย็นตามากขึ้น

ในส่วนของห้องครัวตกแต่งสไตล์ปูนเปลือย รับกับพื้นกระเบื้องลวดลายสวยงามดูมีมิติ เคาน์เตอร์ครัวก่อเป็นรูปตัวแอลมาพร้อมซิงค์ล้างจานและตู้เก็บของในตัว ช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้งานได้มากขึ้น

ในส่วนของห้องนอน แต่ละห้องจะมีการตกแต่งที่แตกต่างกันออกไป สำหรับห้องนี้เลือกใช้โทนสีฟ้าในการตกแต่ง รับกับพื้นกระเบื้องลายไม้สีอ่อน และติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใสไว้ เพื่อช่วยในการกระจายแสงสว่างและเปิดให้อากาศถ่ายเทได้ตลอดวัน

โดยบ้านสวยในสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ มีพื้นที่การใช้สอยราวถึง 112 ตารางเมตร ประกอบไปด้วยทั้งหมด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ครัวไทยและครัวฝรั่ง และพื้นที่พักผ่อนชั้นดาดฟ้า ใช้งบประมาณในการก่อสร้างราวๆแล้ว 9 แสนบาทเท่านั้น

เป็นผลงานจากคุณ Khae Saengkhae

 

แบบบ้านสวยในสไตล์ไทยประยุกต์ ให้กลิ่นอายความเป็นไทย

แบบบ้านสวยในสไตล์ไทยประยุกต์ ให้กลิ่นอายความเป็นไทย

ไอเดียตกแต่งบ้านและทาวน์โฮม ชลบุรี วันนี้ขอนำเสนอบ้านในสไตล์ไทยประยุกต์หลังนี้ ลักษณะบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง ใต้ถุนเปิดโล่งรอบด้านเพื่อช่วยถ่ายเทความร้อนออกจากตัวบ้าน โครงสร้างบ้านคอนกรีตตกแต่งผสมผสานระหว่างโทนสีเทาและงานไม้สีเข้ม ด้านหน้ากรุระแนงเหล็กไว้เพื่อช่วยค้ำเพิ่มความมั่นคงและเสริมให้ตัวบ้านดูมีลูกเล่นมากขึ้น

ตัวบ้านขนาดกลางมุงหลังคาทรงจ่วกึ่งปั้นหยา สะท้อนความสวยงามร่วมสมัย บริเวณหน้าบ้านมีเฉลียงขนาดพอเหมาะ มีพื้นที่กว้างสำหรับจัดวางโต๊ะและเก้าอี้ไว้เป็นมุมพักผ่อนรับลมธรรมชาตินอกบ้าน

ส่วนอีกฝั่งหนึ่งมีลานขนาดกว้างปูพื้นด้วยกระเบื้องลายหิน เป็นพื้นที่สำหรับจอดรถและใช้เป็นจุดทำกิจกรรมกลางแจ้งไปในตัว

ผนังโดยรอบถูกแทนที่ด้วยหน้าต่างกระจกบานใส ช่วยให้แสงแดดและอากาศถ่ายเทเข้าไปสู่พื้นที่ใช้งานภายในบ้านได้โดยสะดวก นอกจากนี้บริเวณหลังบ้านยังมีประตูเชื่อมต่อเข้าไปยังห้องด้านใน เพิ่มความสะดวกในการเข้า-ออกให้กับผู้อยู่อาศัยได้อีกทางหนึ่ง

บ้านหลังนี้ได้ประกอบไปด้วยทั้งหมด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว และเฉลียงอยู่หน้าบ้าน-หลังบ้าน มีพื้นที่การใช้สอยราว 145 ตารางเมตร มีการออกแบบได้อย่างสวยงามและดูมีเอกลักษณ์ พร้อมฟังก์ชั่นครบครัน

ผลงานจากคุณ Cheguevara Aom

 

แบบบ้านสไตล์ลอฟท์เพิงหมาแหงน สวยงามมีเอกลักษณ์

แบบบ้านสไตล์ลอฟท์เพิงหมาแหงน สวยงามมีเอกลักษณ์

 

ไอเดียตกแต่งบ้านและบ้านเดี่ยว ราชพฤกษ์ วันนี้นำเสนอทบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง ใต้ถุนเปิดโล่งช่วยระบายความร้อนออกจากตัวบ้าน โครงสร้างบ้านคอนกรีตตกแต่งด้วยปูนเปลือยขัดมัน หลังคามุงกระเบื้องลอนทรงเพิงหมาแหงน เสริมให้ตัวบ้านดูโดดเด่นและทันสมัยมากขึ้น

บริเวณหน้าบ้านมีเฉลียงแนวยาว ปูพื้นกระเบื้องตลอดแนว ปกคลุมด้วยหลังคากันสาดช่วยป้องกันแดดและฝน จัดเป็นพื้นที่พักผ่อนชมวิวนอกบ้านร่วมกับสมาชิกในครอบครัว และใช้เป็นมุมรับแขกไปในตัว

โครงสร้างบ้านทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า แบ่งแยกพื้นที่ใช้งานออกเป็นสัดส่วน สำหรับห้องนี้จะเป็นห้องนั่งเล่น ที่มาพร้อมกับชั้นวางทีวีและเครื่องโฮมเธียเตอร์ เหมาะสำหรับพักผ่อนทำกิจกรรมในช่วงวันหยุด

ส่วนอีกฝั่งหนึ่งของตัวบ้าน เป็นห้องครัวไทย ยังคงไว้ด้วยการตกแต่งดีไซน์ปูนเปลือย ตัวห้องสโลปไปตามแนวหลังคา ฝ้าเพดานเปิดเปลือยมองเห็นโครงเหล็กเรียงตัวสวย เคาน์เตอร์ครัวไม้ก่อชิดติดผนัง โดยมีหน้าต่างช่วยในการระบายกลิ่นและควันระหว่างทำอาหาร

บ้านสวยในสไตล์ลอฟท์หลังนี้ ได้ประกอบไปด้วยทั้งหมด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องครัว ห้องนั่งเล่น และเฉลียงหน้าบ้าน โดยมีพื้นที่การใช้สอย 93.6 ตารางเมตร

 

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่ชั้นเดียว ก่อสร้างเพียว 7 แสนบาท

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่ชั้นเดียว ก่อสร้างเพียว 7 แสนบาท

ไอเดียบ้าน แบบบ้านสวย สร้างบ้านที่น่าอยู่  รวมทุกการตกแต่งบ้านเดี่ยว ราชพฤกษ์ เหมาะแก่การตกแต่งบ้านโดยเฉพาะ พบกันเป็นประจำ ที่ซึ่งทางไอเดียบ้านนั้นก็ได้มานำเสนอ ถึงแนวคิดแนวทางแปลกใหม่เกี่ยวกับตัวบ้านมากมาย ในการสร้างตัวบ้านต่างๆนั้น การมาให้กับเพื่อนๆที่ชอบและได้หลงไหลเข้ามาชมและนำกลับไปสร้างกับบ้านของตัวเอง โดยที่นี้ก็มีทั้ง บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ คอนโด และแบบบ้านมากมาย มีให้เลือกชมเป็นแนวทางกันครับ

ลักษณะบ้านขนาดชั้นเดียว ออกแบบตัวบ้านด้วยสไตล์คอนเทมโพรารี่ในแบบเรียบง่าย ผนังภายนอกตกแต่งด้วยสีส้มอ่อน ให้บรรยากาศที่สดใส หลังคาออกแบบด้วยรูปทรงปั้นหยา มุงด้วยกระเบื้องลอนสีเข้ม เป็นการรวมองค์ประกอบได้อย่างสวยงามลงตัว

สร้างโดย วันฉลอง ก่อสร้าง

ลักษณะของบ้านออกแบบด้วยรูปทรงยาว ด้านข้างตกแต่งด้วยหน้าต่างกระจกใสสีเขียวแบบบานเลื่อนแต่งกรอบสีขาว

พื้นที่บริเวณหน้าบ้านออกแบบเป็นพื้นที่ระเบียงนั่งเล่นพร้อมม้านั่งบาว ปูพื้นด้วยกระเบื้องลวดลายสวยงาม บานประตูทางเข้าสร้างจากไม้ที่ตกแต่งลวดลายอย่าประณีตบรรจง

ภายในบ้านออกแบบกว้างขวาง มีพื้นที่ใช้สอยได้อย่างเต็มประโยชน์ ผนังภายในตกแต่งในโทนสีขาวให้ความสบายตา เหมาะแก่การพักผ่อนเป็นอย่างดี

ห้องครัวตกแต่งด้วยโทนสีอ่อน ปูพื้นด้วยกระเบื้องขัดมันโทนสีน้ำตาล เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังรูปทรงตัวแอล ให้ความสะดวกสบายต่อการทำอาหารได้เป็นอย่างดี

ห้องน้ำออกแบบและตกแต่งด้วยกระเบื้องลวดลายที่สวยงาม ภายในตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ห้องน้ำ และอบ่งพื้นที่การใช้งานแบบแห้งและแบบเปียกได้อย่างเป็นสัดส่วน

สำหรับบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่มีชั้นเดียวหลังนี้ได้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ครัว 1 โถง และโดยระเบียงอยู่หน้าบ้านพร้อมมีม้านั่ง มีพื้นที่การใช้สอยทั้งหมด 94.50 ตารางเมตร สำหรับราคาก่อสร้างเพียง 7 แสนบาท

 

สร้างบ้านสวย ต่างจังหวัด ด้วยงบเพียงแค่ 380,000 บาท

คอนโดมิเนียม ใกล้รถไฟฟ้า
ช่วงนี้แบบบ้านชั้นเดียว กำลังมาแรง และเป็นที่นิยมอย่างมาก เพราะเนื่องจากด้วยสภาพเศรษฐกิจ และราคาของใช้ที่แพงขึ้น ทำให้ผู้คนที่กำลังจะสร้างบ้านหรือมีแนวคิดสร้างบ้าน ได้หันมามองบ้านชั้นเดียวเป็นอันดับต้นๆ
ดังนั้น วันนี้เรา Blog รีวิวคอนโด บ้าน แบบบ้าน ก็จะขอนำบทความการสร้างบ้านของคุณ รักหนักแน่น ที่ได้ตัดสินใจสร้างบ้านหลังนี้ ในราคา 3 แสนบาท ซึ่งราคาที่ว่านี้เรียกได้ว่าเป็นราคาที่หาแทบจะไม่ค่อยได้ หรืออาจจะมีน้อยแล้ว
เราลองไปดูกันดีกว่า ว่าบ้านหลังนี้ จะสวยและน่าอยู่ กับราคาสร้างที่อยู่ที่ 3 แสนบาทหรือไม่

เรื่องงบประมาณในการสร้างครั้งนี้ ก็จะแบ่งเป็นค่าใช้จ่ายตามนี้เลยค่ะ ทาวน์โฮม ชลบุรี

  1. ในส่วนของงานโครงสร้าง ขึ้นเสา มุงหลังคา เราขอแรงญาติๆ มาช่วยค่ะ ซึ่งตรงนี้ประหยัดไปได้เยอะเลยทีเดียวค่ะ ขอขอบพระคุณลุงๆ ทั้งหลายมา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ
  2. ค่าแรง ค่าช่าง 120,000 ( บ้านสร้าง ตจว.ค่ะ ค่าแรงเลยไม่แพงมาก )
  3. ค่าของใช้ทั้งหมด บวกรวมค่าถมที่ 260,000 ( ตรงนี้งบแอบบานปลาย เพราะเราเลือกประตูหน้าต่างแพงหน่อย แถมปูแกรนิตโต้ และใส่ฉนวนกันความร้อนอีกค่ะ ใครประหยัดตัดส่วนนี้ออกได้ค่ะ )

โดยรวมเบ็ดเสร็จแล้วจะอยู่ที่ 380,000 บาทค่ะ

ก็เริ่มจากโครงบ้านเปล่าๆ ที่ขอแรงให้ ลุงๆ มาช่วยขึ้นโครงก่อนนะคะ

ต่อจากนั้น ช่างรับเหมา ก็เริ่มเข้ามาทำค่ะ โดยเริ่มก่ออิฐ กั้นห้อง บ้านแบ่งเป็นขนาด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องโถงค่ะ ขนาดตัวบ้าน 6*9 ไม่รวมชานหน้าบ้าน 3*2 ตารางเมตร นะคะ

สำหรัีบตัวบ้านมีการยกสูง ห้องครัวลดต่ำลงไปค่ะ ขนาดห้องนอนคือ 3*3 ตาราเมตร เท่ากันทั้งสองห้องเลยค่ะ

ซึ่งพอก่อเสร็จ ก็เริ่มงานฉาบผนังเลยค่ะ สำหรับขั้นตอนนี้ตอนเริ่มทำเนื่องจาก จขกท ทำงาน กทม แต่ว่าบ้านสร้างที่ลำปาง ดังนั้นก็จะมีความกังวลค่อนข้างเยอะ เพราะช่างออกแนว อินดี้ ทำอะไรไม่ค่อยจะปรึกษาเราค่ะ

เราลืมบอกไปค่ะ ช่วงหลังบ้าน ช่างดูแปลนแบบผิด ใส่ประตูหลังบ้านให้ผิดฝั่ง ตอนที่เราเห็นรูปแล้วโมโหมากๆๆๆค่ะ สั่งทุบ แล้วใส่ใหม่ทันที

ตรงห้องน้ำ สำหรับแบบห้องน้ำได้มาจาก Homepro นะคะ เพราะว่าเราซื้อกระเบื้องที่นั่นหมด แค่อาศัยให้เค้าออกแบบห้องครัว กับห้องน้ำให้ค่ะ เพราะว่าไม่มีงบจ้างช่างออกแบบ แหะๆ

นี่เป็นแบบที่ขอให้ทาง โฮมโปร ออกแบบให้นะคะ พนักงานคนแรกน่ารักมากค่ะ ทำให้โดยไม่บึ้งตึง เลยแม้ว่าเราจะยังไม่ชำระเงินก็ตาม เนื่องจากเป็นสัญญาใจต่อใจกันค่ะ ว่าเราจะซื้อแน่ๆ แต่ขอเป็นพรุ่งนี้เนื่องจากต้องการให้ใช้ลดหย่อนภาษี 15,000 ได้ พนักงานก็ทำให้ด้วยค่ะ

แต่ว่าพอวันที่สองมารับไฟล์ แล้วก็ขอแก้ไขเพิ่ม พนักงานไม่โอเคเลยอ่ะ แบบเหมือนไม่อยากทำให้ แต่ไม่แคร์ค่ะ เงินเรา จ่ายค่ากระเบื้องไปทั้งหมด 35,000

แล้วก็รับไฟล์ห้องน้ำกับห้องครัวสวยๆไป จบไปอีก 1 งาน ในรูปเป็นห้องครัวนะคะ แต่ตอนสร้างจริง แอบทำเพิ่มเป็นรูปตัว L ค่ะ

หลังจากก่อผนังเสร็จ ผนังใช้อิฐมอญแดงทั้งหมดนะคะ ก้อนละ 3 บาท เพราะว่าต้องการให้บ้านเย็นค่ะ

ซึ่งขั้นตอนต่อไปก็ลงพื้นแบบแผ่นสำเร็จนะคะ เนื่องจากประหยัดเวลาและเอาช่างสะดวกว่าค่ะ แผ่นสำเร็จทั้งหมด 45 แผ่น ราคา 13,000 นิดๆ เองค่ะ

สภาพของพื้นหลังปูแผ่นสำเร็จเสร็จ

ปูฉนวนเสร็จ มาดูงานครัวกันบ้างเลยค่ะ

ตรงห้องโถงของเราใช้ราคาแพงหน่อยเพราะชอบลายนี้ แต่ว่าโชคดีที่ขนาดไม่ใหญ่มาก จึงใช้ไม่เยอะค่ะ ห้องโถงเลือกกระเบื้องราคา 400 กว่าบาทต่อกล่อง ส่วนที่อยู่ในห้องอื่นๆ ก็เลือกเป็นลายพื้นๆ เลย คือ 159 บาทต่อ ตารางเมตร

เราเดินเลือกอยู่หลายวันเลยค่ะ กับกระเบื้องเพราะเราเลือกห้องโถง หน้าบ้าน บันได ห้องนอน ห้องน้ำเปียก ห้องน้ำแห้งไม่เหมือนกันเลย ทำเอาช่างปวดหัวไปเยอะพอสมควรด้วย

จากนั้นก็วัดๆ ตีเส้นให้ห่างประมาณ 10 ซม. แล้วแปะเทปกาว ก่อนลงสีเหลืองให้ทั่วผนังค่ะ

หลังจากลงสีเสร็จ เราก็ลอกเทปกาวออก ลายเริ่มออก แล้ว เย้ๆๆ

พอลอกออกเทปออก ทุกคนก็ตะลึงเลยคร่า

ตรงไม้ระแนง และ ตรงเพดานไม้หน้าบ้านเสร็จแล้วเรียบร้อย

และแล้วก็ออกมาเป็นบ้านสีเทาๆ

เข้าประตูบ้านมาก็จะเจอพื้นแกรนิตแวววับให้เห็นเด่นชัด

สภาพด้านในห้องครัว ช่างแอบอู้ 55

ห้องน้ำเจ้าของบอกเป็นส่วนที่ชอบมากที่สุด เพราะได้เลือกซื้อกระเบื้องเองทำให้ ถูกใจเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังมีการแยกโซนเปียกและแห้งได้อย่างชัดเจนอีกด้วย

ตรงอ่างล้างหน้าค่ะ ชอบบมาก ราคาไม่แพงค่ะ แต่ว่าก็แอบเปลี่ยนตำแหน่งจากที่แพลนไว้เดิมเนื่องจากติดชักโครกค่ะ

ในห้องนอนตรงผนังสีเหลืองแบบที่อยากได้ เวลาตื่นเช้ามาแล้วจะได้สดชื่น

ขอลากันไปด้วยภาพบ้านหลังสร้างเสร็จเรียบร้อยนะคะ ( จริงๆ เสร็จแล้วแต่ขอลงรูปเกือบเสร็จเพราะชอบแสงและมุมภาพนี้ค่ะ55 )

ติดตาม อัพเดท แบบบ้านสวยๆ แบบบ้านใหม่ คอนโด ใกล้รถไฟฟ้า คอนโดสุขุมวิท เพิ่มเติมได้ที่

บ้านสวยชั้นเดียวในสไตล์รีสอร์ทหรูหรา ขนาดเล็ก งบเพียง 3 แสนบาท

บ้านสวยชั้นเดียวในสไตล์รีสอร์ทหรูหรา ขนาดเล็ก งบเพียง 3 แสนบาท

ไอเดียบ้าน แบบบ้านสวย สร้างบ้านที่น่าอยู่  รวมทุกการตกแต่งทาวน์โฮม ชลบุรี เหมาะแก่การตกแต่งบ้านโดยเฉพาะ พบกันเป็นประจำ ที่ซึ่งทางไอเดียบ้านนั้นก็ได้มานำเสนอ ถึงแนวคิดแนวทางแปลกใหม่เกี่ยวกับตัวบ้านมากมาย ในการสร้างตัวบ้านต่างๆนั้น การมาให้กับเพื่อนๆที่ชอบและได้หลงไหลเข้ามาชมและนำกลับไปสร้างกับบ้านของตัวเอง โดยที่นี้ก็มีทั้ง บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ คอนโด และแบบบ้านมากมาย มีให้เลือกชมเป็นแนวทางกันครับ

รูปแบบของบ้านตากอากาศยกพื้นสูง การตกแต่งภายนอกเน้นใช้ไม้เป็นองค์ประกอบหลัก เริ่มตั้งแต่ผนังรอบบ้านกรุแต่งด้วยไม้สีขาว รับกับหน้าต่างวงกบไม้ดีไซน์คลาสสิค รวมไปถึงเฉลียงไม้ขนาดพอเหมาะที่ใช้เป็นมุมพักผ่อนหน้าบ้าน โดยมีหลังคากันสาดช่วยป้องกันแดและฝน

เข้ามาดูภายในก็จะพบกับห้องเดี่ยวกว้างขวาง ตกแต่งดีไซน์เป็นปูนเปลือย รับกับพื้นไม้สีเข้ม ประดับด้วยเฟอร์นิเจอร์ออกมาหลากหลายรูปแบบ เช่น โต๊ะไม้คลาสสิคและเบาะที่นั่งเล่นแนวโมเดิร์น เป็นต้น ทั้งนี้ ได้มีการติดตั้งตัวหน้าต่างกระจกใสบานใหญ่โดยรอบ เพื่อที่ให้แสงแดดและอากาศถ่ายเทเข้ามาได้สะดวกมากขึ้น ทั้งสร้างบรรยากาศปลอดโปร่งและผ่อนคลายภายในบ้าน

อีกมุมหนึ่งจะเป็นมุมพักผ่อนส่วนตัว ก่อฉากแบ่งกั้นระหว่างมุมเตียงนอนและมุมทำธุระส่วนตัว ประดับเพิ่มความน่าสนใจด้วยภาพวาดติดผนังและพัดลมเพดาน ให้ความสวยงามในรูปแบบคลาสสิคและดูเป็นธรรมชาติ

ห้องน้ำตกแต่งผนังปูนเปลือยขัดมันสีเข้ม ผนังด้านหนึ่งถูกแทนที่ด้วยหน้าต่างกระจกบานใหญ่ เพื่อเปิดให้เห็นทัศนียภาพภายนอกได้อย่างงถนัดตา สร้างความผ่อนคลายในระหว่างการทำธุระส่วนตัว

นอกเหนือจากมุมอาบน้ำส่วนตัวภายในบ้านแล้ว ออกมาภายนอกก็มีอ่างอาบน้ำเอาท์ดอร์ที่ให้ผู้อยู่อาศัยได้ดื่มด่ำไปกับบรรยากาศอาบน้ำท่ามกลางธรรมชาติ แต่ในขณะเดียวกันก็มีรั้วรอบปิดบังสายตาผู้อื่น เพิ่มความเป็นส่วนตัวให้ผู้อยู่อาศัยได้ตลอดการใช้งาน

บ้านสวยที่ออกแนวรีสอร์ทมีขนาดที่กะทัดรัดมากๆ ทั้งยังมีประกอบทั้งหมดไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และยังมีเฉลียงหน้าบ้าน มีพื้นที่การใช้สอย 25-30 ตารางเมตร ได้ใช้งบประมาณในการก่อสร้างเพียง 3 แสนบาท ยังไม่รวมเฟอนิเจอร์ภายใน