บ้านคอนกรีตสีชมพูอ่อน สะท้อนดีไซน์แบบบ้านสมัยใหม่

บ้านคอนกรีตสีชมพูอ่อน สะท้อนดีไซน์แบบบ้านสมัยใหม่

ไอเดียตกแต่งบ้านและบ้านเดี่ยว ราชพฤกษ์ วันนี้ขอนำเสนอบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง โดยตัวบ้านคอนกรีตได้ตกแต่งภายนอกด้วยสีชมพูอ่อน ตัดกับเสาสีฟ้าครามได้อย่างลง เพิ่มลูกเล่นไปด้วยระแนงเหล็กเรียงตัวสวย สะท้อนดีไซน์แบบบ้านสมัยใหม่ ปกคลุมด้วยหลังคาเมทัลชีททรงปีกนก

เข้าไปภายในจะพบกับห้องโถงกลางโปร่งโล่ง การตกแต่งเน้นโทนสีขาวทั้งหมด ไล่ตั้งแต่ฝ้าเพดานหลุม มาจนถึงผนัง รับกับพื้นกระเบื้องลายไม้สีเข้ม ประดับด้วยโคมไฟแขวนทรงหรูช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้กับบ้าน

ห้องด้านในตกแต่งในโทนสีชมพูดูน่ารัก ปูพื้นกระเบื้องลายไม้สีเข้มเช่นเดียวกับห้องโถง ผนังติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใสไว้โดยรอบ ช่วยให้ห้องดูสว่างและปลอดโปร่งมากขึ้น

ในห้องครัวมีพื้นที่ขนาดพอเหมาะ ก่อเคาน์เตอร์ครัวรูปตัวแอล กรุแต่งด้วยกระเบื้องลายดอกไม้สีอ่อน มาพร้อมตู้เก็บของและซิงค์ล้างจานในตัว และมีช่องระบายอากาศอยู่โดยรอบ เพื่อช่วยระบายกลิ่นและควันระหว่างทำอาหาร

บ้านที่ตกแต่งในสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว มีพื้นที่การใช้สอย 75 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องรับแขก ห้องครัว และตัวเฉลียงหน้าบ้าน ที่ใช้งบประมาณในการก่อสร้างเพียง 6 แสนบาทบวกบวก

 ที่มา : Natthawat Chuwai

 

บ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง เสริมด้วยครีบปูนและเชิงชายสีส้มสะดุดตา

บ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง เสริมด้วยครีบปูนและเชิงชายสีส้มสะดุดตา

ไอเดียตกแต่งบ้านและบ้านเดี่ยว ราชพฤกษ์ วันนี้ขอนำเสนอบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง ผนังก่ออิฐฉาบปูนแต่งแต้มด้วยโทนสีขาว ตัดกับตัวฐานสีเทาเข้ม เสริมด้วยครีบปูนและเชิงชายสีส้มสะดุดตา มุงหลังเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงน บริเวณทางขึ้นของบ้านมีเฉลียงขนาดย่อมเป็นมุมสำหรับไว้พักผ่อนนอกบ้าน ประดับด้วยไม้กระถางเพิ่มความสดชื่นให้คนพักอาศัย

ภายในเป็นห้องโล่งกว้างเน้นการตกแต่งในโทนสีขาว ไล่ตั้งแต่เพดานสเต็ปซ่อนไฟ ตามด้วยผนัง และพื้นกระเบื้องสีขาวเงา เป็นโทนสีสว่างที่ปรับให้ห้องมีบรรยากาศน่าพักผ่อนมากขึ้น

ห้องนอนเลือกใช้โทนสีชมพูในการตกแต่ง ให้บรรยากาศอ่อนโยนและสบายตา อีกทั้งยังมีการติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใสไว้โดยรอบ ช่วยในการกระจายตัวแสงสว่างเข้าสู่ตัวบ้านไปได้อย่างทั่วถึง

ห้องครัวมีขนาดที่พอเหมาะ ก่อเคาน์เตอร์ครัวปูนรูปตัวแอล กรุแต่งไปด้วยกระเบื้องสีดำทั้งหมด รับกับผนังกั้นเปื้อนสีขาวเล่นลวดลายโมเสค มาพร้อมหน้าต่างที่ทั้งช่วยเปิดระบายกลิ่นอาหารไม่ให้อบอวลภายในบ้าน

โดยบ้านตกแต่งในสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียวหลังนี้ ที่มีพื้นที่การใช้สอย 91 ตารางเมตร ประกอบไปด้วยทั้งหมด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีห้องโถงกลาง ทั้งห้องครัว และยังมีเฉลียงหน้าบ้าน โดยใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 7 แสนบาท

ผลงานจากคุณ ‎Natthawat Chuwai‎

 

แบบบ้านทรงไทยสมัยโบราณชั้นเดียวยกพื้นสูง

แบบบ้านทรงไทยสมัยโบราณชั้นเดียวยกพื้นสูง

ไอเดียตกแต่งบ้านและบ้านเดี่ยว ราชพฤกษ์ วันนี้ขอนำเสนอบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง ออกแบบในรูปทรงหน้ากว้าง ขนาด 13.40 x 7.90 เมตร ผนังภายนอกตกแต่งในโทนสีขาวทั้งหมด เสริมด้วยเสากรุกระเบื้องหินเทียมลายอิฐโชวน์แนว ช่วยเพิ่มดีเทลให้กับบ้าน หลังคามุงกระเบื้องลอนทรงจั่วกึ่งปั้นหยา สะท้อนเอกลัษณ์ของบ้านไทยประยุกต์ได้เป็นอย่างดี

บริเวณทางขึ้นบ้างมีเฉลียงขนาดย้อม ปกคลุมด้วยหลังคาระแนงไม้ช่วยป้องกันแดด พร้อมจัดวางเก้าอี้และโต๊ะไว้เป็นมุมจิบกาแฟยามเช้า ท่ามกลางต้นไม้สีเขียวชอุ่มธรรมชาติ

ตัวบ้านชั้นเดียวมีใต้ถุนเปิดโล่งช่วยระบายความร้อน อีกทั้งยังติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใสไว้โดยรอบ เปิดให้แสงแดดส่องผ่านเข้าไปยังพื้นที่ใช้งานภายในได้อย่างท่วถึง ช่วยเพิ่มบรรยากาศปลอดโปร่งและผ่อนคลายมากขึ้น

โดยแบบบ้านชั้นเดียวในแนวร่วมสมัย มีพื้นที่การใช้สอย 75 ตารางเมตร ได้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ตัวห้องโถงกลาง ห้องครัว ซักล้าง และยังมีเฉลียงหน้าบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 8-9 แสนบาท

ออกแบบจาก fewdavid3d-design

 

สร้างบ้านใต้ถุนสูง หลังคามุงเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงน ด้วยงบ 6 แสนบาท

สร้างบ้านใต้ถุนสูง หลังคามุงเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงน ด้วยงบ 6 แสนบาท

ไอเดียตกแต่งบ้านและบ้านเดี่ยว ราชพฤกษ์ วันนี้ขอนำเสนอบ้านยกพื้นสูงโครงสร้างคอนกรีต ตกแต่งภายนอกด้วยสีฟ้า ตัดกับวงกบหน้าต่างสีขาว หลังคามุงเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงน พื้นที่ใต้ถุนโล่งกว้างมีอากาศถ่ายเทตลอดวัน สามารถจัดวางโต๊ะม้าหินไว้เป็นมุมพักผ่อนสบายๆ พร้อมปรับใช้เป็นที่จอดรถมอเตอร์ไซค์ไปในตัว

ขึ้นมาเพื่อดูชั้นบนก็จะมีระเบียงแนวยาวจัดเป็นพื้นที่รับลมชมวิวมุมสูง โดยเข้ามาภายในบ้านก็จะพบกับห้องโถงกลางขนาดพอเหมาะ สำหรับการตกแต่งในโทนสีฟ้าอ่อน รับกับพื้นกระเบื้องเล่นลวดลายสีเทา ซึ่งโทนสีทั้งหมดนี้ช่วยขับให้บรรยากาศภายในห้องดูเย็นสบายและปลอดโปร่งมากขึ้น

ภายในตัวห้องโถงกลางได้แบ่งพื้นที่การใช้สอยออกเป็นสัดส่วนๆ ซึ่งมุมในสุดของบ้านได้จัดวางชุดโต๊ะไม้ไว้เป็นมุมนั่งเล่นและรับประทานอาหาร โดยส่วนด้านในเป็นเคาน์เตอร์สำหรับไว้ทำอาหาร

เคาน์เตอร์ครัวปูนที่ก่อชิดติดผนังไว้ กรุแต่งด้วยไปกระเบื้องสีดำไล่ไปจนถึงผนังกันเปื้อนเลย ตัวเคาน์เตอร์มาพร้อมกับซิงค์ล้างจานและตู้เก็บของในตัว พร้อมทั้งติดตั้งตัวเครื่องระบายอากาศช่วยลดกลิ่นและควันระหว่างทำอาหาร

ห้องด้านในตกแต่งในโทนสีฟ้าเช่นเดียวกับห้องโถงกลาง มีการติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใสเพื่อเปิดให้แสงแดดและอากาศถ่ายเทระหว่างวัน ช่วยให้บรรยากาศภายในห้องปลอดโปร่งและผ่อนคลาย

ห้องน้ำขนาดเล็กตกแต่งด้วยกระเบื้องสีเทาเล่นลวดลายการ์ตูนเล็กน้อย พร้อมมีการจัดแบ่งพื้นที่ใช้งานเป็นสัดส่วน เพิ่มความสะดวกให้กับผู้อยู่อาศัย  บ้านยกพื้นใต้ถุนสูง ใช้งบประมาณในการก่อสร้างทั้งหมด 6 แสนบาท

ที่มา : ประยงเกียรติ เจริญภักดี

 

บ้านทรงสี่เหลี่ยมมุงด้วยกระเบื้องโทนสีฟ้าสดใส เริ่มต้น 8 แสนบาท

บ้านทรงสี่เหลี่ยมมุงด้วยกระเบื้องโทนสีฟ้าสดใส  เริ่มต้น 8 แสนบาท

ไอเดียตกแต่งบ้านและคอนโด สุขุมวิท วันนี้ขอนำเสนอบ้านชั้นเดียว ที่ได้ออกแบบในสไตล์โมเดิร์น ในรูปทรงสี่เหลี่ยม ตัวหลังคาเลือกใช้หลังคารูปทรงเพิงหมาแหงน พร้อมทั้งต่อเติมหลังคากันสาด มุงด้วยกระเบื้องโทนสีฟ้าดูสดใส ผนังภายนอกตกแต่งไปด้วยโทนสีฟ้าอ่อนๆ โดยเลือกโทนสีเข้มสักหน่อยในส่วนของฐาน

หน้าต่างของบ้านเลือกใช้หน้าต่างดีไซน์ทรงสูง แต่งกรอบด้วยกรอบสขาวที่เข้ากับตัวบ้านได้เป็นอย่างดี ให้ความโปร่งสบาย และแสงสว่างภายในบ้าน

ภายในบ้าน ในส่วนของโถงใหญ่ ออกแบบโปร่งสบาย พื้นห้องปูพื้นด้วยกระเบื้องลายหินอ่อน ผนังและเพดานตกแต่งด้วยโทนสีขาว เพดานยังดีไซน์ด้วยเพดานแบบหลุมพร้อมกับติดตั้งไฟเพดานดีไซน์สวยงาม

ห้องครัวออกแบบในพื้นที่ขนาดเล็ก แต่ครอบคลุมประโยชน์ทุกการใช้งาน โดยได้ติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวรูปทรงตัวแอล พร้อมกับระแนงไม้ที่ช่วยระบายอากาศและกลิ่นจากการทำอาหาร

สำหรับในบ้านสไตล์โมเดิร์นขนาดที่พอเหมาะสวยงามหลังนี้ ได้ประกอบไปด้วยทั้งหมด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ใช้งบประมาณเริ่มต้นที่ 8.6 แสนบาท ซึ่งมีงานเพิ่มจากแบบมาตรฐานจบที่เพียง 1.2 ล้านบาท

ก่อสร้างโดยคุณ Cheep Kaikan

 

แบบบ้านรูปทรงตัวแอลชั้นเดียวสีน้ำตาลเข้ม

แบบบ้านรูปทรงตัวแอลชั้นเดียวสีน้ำตาลเข้ม

ไอเดียตกแต่งบ้านและบ้านเดี่ยว รามอินทรา วันนี้ขอนำเสนอบ้านชั้นเดียว ออกแบบด้วยสไตล์โมเดิร์น ตัวบ้านดีไซน์ด้วยรูปทรงตัวแอล ให้พื้นที่ใช้สอยภายในบ้านที่กว้างขวาง เพียงพอแล้วต่อการใช้งาน หลังคาของบ้านที่ได้ผสานการออกแบบด้วยหลังคารูปทรงเพิงหมาแหงน และหลังคาแบบเรียบ มุงด้วยกระเบื้องแบบเรียบ

ตัวผนังของบ้านตกแต่งในโทนสีน้ำตาลออกมาเป็นหลัก แซมไปด้วยคานสีน้ำตาลเข้ม  ซึ่งนอกจากนนี้ยังตกแต่งผนังไปด้วยผนังอิฐเผาโชว์แนว พร้อมทั้งผนังกระจกใสบานใหญ่ ให้ความโปร่งสบาย

พื้นที่บริเวณหน้าบ้านยังได้ออกแบบให้เป็นพื้นที่ระเบียงสำหรับนั่งเล่น ในบรรยากาศที่โปร่งสบาย ด้วยสภาพแวดล้อมด้วยธรรมชาติที่สวยงาม

สำหรับบ้านสไตล์โมเดิร์นรูปทรงตัวแอลหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมระเบียงหน้าบ้าน

ที่มา: ออกแบบและก่อสร้าง อาคาร‎ 

 

แบบบ้านยกพื้นต่ำ ตกแต่งอบอุ่นด้วยโทนสีน้ำตาลของไม้

แบบบ้านยกพื้นต่ำ ตกแต่งอบอุ่นด้วยโทนสีน้ำตาลของไม้

ไอเดียตกแต่งบ้านและคอนโด สุขุมวิท วันนี้ขอนำเสนอบ้านชั้นเดียว ตัวบ้านยกพื้นต่ำ โครงสร้างของตัวบ้านออกแบบก่อสร้างด้วยไม้ทั้งหลัง จึงให้โทนสีและบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติ และอบอุ่นด้วยโทนสีน้ำตาลของไม้ หลังคาของบ้านออกแบบด้วยหลังคารูปทรงหน้าจั่วมุงด้วยกระเบื้องแบบเรียบ

พื้นที่หน้าบ้านออกแบบให้เป็นพื้นที่ชานบ้านรูปทรงตัวแอล มีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวางและโปร่งสบาย เหมาะสำหรับเป็นมุมพักผ่อนสำหรับคนในบ้านได้อย่างลงตัว

พื้นที่ด้านข้างของตัวบ้านยังออกแบบให้เป็นพื้นที่ของโรงจอดรถ ที่สามารถจอดรถยนต์ได้หนึ่งคัน โดยออกแบบเป็นโรงจอดรถแบบโปร่ง

สำหรับแบบแปลนภายในของบ้านนั้น หากเข้ามาจากด้านหน้า จะพบกับห้องนั่งเล่น และห้องครัวก่อน ถัดมาจะเป็นห้องน้ำและห้องนอน

สำหรับแบบบ้านไม้ในสไตล์คอจเทจหลังนี้ได้ประกอบไปด้วยทั้งหมด 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่นพร้อมตัวห้องครัว พื้นที่เป็นชานบ้านรูปตัวแอล และตัวโรงจอดรถ 1 คัน

ที่มา: 101dom

 

บ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง ผนังปูนเปลือยดีไซน์โดดเด่น

บ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง ผนังปูนเปลือยดีไซน์โดดเด่น

ไอเดียตกแต่งบ้านและบ้านเดี่ยว ราชพฤกษ์ วันนี้ขอนำเสนอบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง โดยโครงสร้างบ้านคอนกรีต ตัวฐานตกแต่งในโทนสีเทาอ่อน ไล่ไปจนถึงผนังปูนเปลือยดีไซน์โดดเด่น กรุแต่งใต้หลังคาด้วยแผ่นไม้เทียมสีส้มสด มุงหลังคาเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงน บริเวณหน้าบ้านมีเฉลียงแนวยาว ปกคลุมด้วยหลังคากันสาด จัดเป็นพื้นที่สำหรับพักผ่อนสบายๆ นอกบ้าน

ภายในเป็นห้องโถงกลางโปร่งโล่ง ตกแต่งผนังปูนเปลือยขัดมัน ผสมผสานไปกับผนังอิฐโชว์แนวดิบเท่ รับกับพื้นปูกระเบื้องลายไม้สีอ่อน สะท้อนกลิ่นอายแบบบ้านสไตล์ลอฟท์ได้เป็นอย่างดี มาพร้อมพื้นที่ใช้สอยโล่งกว้างสำหรับจัดวางเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งต่างๆ

ในส่วนของห้องนอนด้านใน ยังคงไว้ด้วยการตกแต่งสไตล์ปูนลอฟท์ ผนังโดยรอบติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใส เพื่อเปิดให้แสงแดดและอากาศถ่ายเทได้อย่างทั่วถึง ช่วยปรับให้ห้องคอนกรีตสีทึบดูสว่างมากขึ้น

ห้องน้ำขนาดพอเหมาะ ตกแต่งด้วยคอนกรีตโชว์ความดิบอาร์ต ก่อฉากปูนกั้นแบ่งระหว่างโซนเปียกและโซนแห้ง ช่วยเพิ่มความคล่องให้กับผู้ใช้งานได้อีกระดับหนึ่ง

บ้านในสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ชั้นเดียว โดยประกอบไปด้วย 2 ห้องนอนมี 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว ห้องเก็บของ และเฉลียงหน้าบ้าน

ที่มา : Mayuri Chirinang

 

บ้านยกพื้นสูงกระเบื้องหินทรายสีธรรมชาติ ก่อสร้าง 2 แสนบาท

บ้านยกพื้นสูงกระเบื้องหินทรายสีธรรมชาติ ก่อสร้าง 2 แสนบาท

ไอเดียตกแต่งบ้านและบ้านเดี่ยว ราชพฤกษ์  วันนี้ขอนำเสนอบ้านที่ปูนขนาดกะทัดรัด ตัวบ้านยกพื้นสูงกรุแต่งฐานด้วยกระเบื้องหินทรายสีธรรมชาติ ผนังภายนอกตกแต่งสไตล์ปูนเปลือยขัดมัน ตัดกับผนังไม้เทียมสีเข้มบริเวณใต้หลังคา มุงหลังคาเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงน

บริเวณทางเข้าหน้าบ้านมีเฉลียงแนวยาวปูพื้นกระเบื้องตลอดแนว พร้อมหลังคากันสาดปกคลุมป้องกันฝนซัดสาดเข้าตัวบ้าน พร้อมก่อม้านั่งไว้โดยรอบเพื่อให้มีพื้นที่สำหรับนั่งเล่นชิลล์ๆ นอกบ้าน

ภายในก็ยังคงตกแต่งด้วยผนังปูนเปลือยขัดมัน สะท้อนความสวยงามตามแบบฉบับบ้านลอฟท์ พร้อมติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใสไว้เพื่อเปิดให้แสงแดดและอากาศถ่ายเข้าไปยังพื้นที่ใช้งานในบ้านได้อย่างทั่วถึง

ห้องน้ำตกแต่งเรียบง่ายด้วยกระเบื้องสีขาว แซมด้วยกระเบื้องลวดลายสีเทา พร้อมจัดแบ่งพื้นที่ใช้สอยออกเป็นส่วนเพื่อความคล่องตัวในการใช้งาน

บ้านในสไตล์ลอฟท์ที่มีขนาดกะทัดรัด โดยประกอบไปด้วย 1 ห้องนอนมี 1 ห้องน้ำ และยังมีเฉลียงนอกบ้าน การใช้งบประมาณในการก่อสร้างเพียงแค่ 2.6 แสนบาท

ที่มา : ช่างรุณ ฅนสร้างบ้าน

 

บ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง ดีไซน์ปูนเปลือยขัดมันสไตล์ลอฟท์

บ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง ดีไซน์ปูนเปลือยขัดมันสไตล์ลอฟท์

ไอเดียตกแต่งบ้านและบ้านเดี่ยว ราชพฤกษ์ วันนี้ขอนำเสนอบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง ใต้ถุนโล่งช่วยระบายอากาศ โครงสร้างบ้านคอนกรีตเสริมเหล็ก ภายนอกตกแต่งแนวปูนเปลือยขัดมัน เสริมด้วยการกรุแต่งผนังไม้เทียมสีเข้มบริเวณใต้หลังคา มุงด้วยวัสดุชิงเกิ้ลรูปทรงจั่ว

บริเวณหน้าบ้านมีเฉลียงโล่งกว้าง ปูพื้นไม้สีเข้มล้อมรอบด้วยราวเหล็กสีดำ มีพื้นที่กว้างขวางเปิดโล่งรอบด้าน เหมาะสำหรับจัดวางโต๊ะและเก้าอี้ไว้เป็นมุมจิบกาแฟยามเช้า ท่ามกลางป่าสีเขียวชอุ่ม

โดยเข้าไปภายในจะพบกับห้องโถงกลางโปร่งโล่ง ตกแต่งสไตล์ปูนเปลือยขัดมันสีเข้ม โดดเด่นด้วยเพดานสเต็ปซ่อนไฟดูมีมิติ ในขณะเดียวกันแล้วก็ติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใสไว้เพื่อช่วยในการกระจายแสงสว่างเข้าสู่ตัวบ้าน ได้ปรับให้บรรยกาศภายในดูปลอดโปร่งมากขึ้น

ที่มา : รับทำปูนลอฟท์ รับทาสีบ้าน/อาคาร สีสร้างลาย เชียงใหม่ ลำพูน ราคากันเอง

สำหรับตัวห้องแยกด้านในยังคงไว้ด้วยดีไซน์ปูนเปลือย แต่ว่าก็มีดีเทลน่าสนใจของตัวผนังปูนเปลือยแต่งแต้มในโทนสีฟ้า จึงขับให้ห้องดูมีเอกลักษณ์ที่มากขึ้น